Nước Ép Cà Rốt

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Các cách làm nước ép cà rốt giúp giảm cân đẹp da phòng ngừa bệnh tật

Các loại nước ép rau củ quả từ lâu đã được mọi người yêu thích nhờ vào công dụng tuyệt vời mà nó mang lại và một trong số đó không thể không kể đến chính là nước ép cà rốt. Hôm nay, hãy cùng Fruit Farmer vào bếp và thực hiện ngay 4 cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép vô cùng đơn giản nhé!

1. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép cà rốt

  • Cà rốt 4 củ

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép cà rốt

1. Sơ chế cà rốt

Cà rốt sau khi mua về bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu có cuống đi, sau đó gọt bỏ vỏ và rửa thật sạch lại với nước. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành từng phần vừa và nhỏ cho tiện bỏ vào máy ép trái cây.

2. Ép nước cà rốt

Bạn chuẩn bị một cái máy ép trái cây, đồ đựng nước ép và đựng bã cà rốt. Cho hỗn hợp nguyên liệu cà rốt đã sơ chế sẵn vào trong máy ép trái cây và ép lấy phần nước cốt nguyên chất.

3. Thành phẩm

Không cần tốn quá nhiều thời gian bạn đã có nay một ly nước ép cà rốt thật bổ dưỡng với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ rồi. Cuối cùng, bạn cho nước ép cà rốt ra ly và đã có thể thưởng thức được rồi.

Nước ép cà rốt mang mùi thơm đặc trưng, hơi hang nồng mùi của cà rốt và có vị thanh mát đặc trưng của nó. Đây là món nước ép giúp hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân, hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm đẹp làn da được các chị em phụ nữ rất thích.

>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của nước ép lựu tốt cho sức khỏe.

2. Nước ép cà rốt dứa

Nước ép cà rốt dứa (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước ép cà rốt

  • Cà rốt 3 củ 

  • Dứa 1 quả

Cách chọn mua dứa tươi ngon

Trái dứa (thơm) tươi ngon (Nguồn: Canva)

  • Để chọn mua được những trái thơm tươi ngon, đầu tiên bạn cần quan sát màu sắc bên ngoài của nó. Vỏ dứa khi chín, các mắt sẽ hơi ngã đen so với phần vỏ và vỏ sẽ có màu vàng tươi từ cuống cho đến hết quả hoặc có một vài chỗ còn hơi xanh.

  • Chọn quả dứa có thong dài, bầu bầu tròn trỉnh thì trái sẽ có nhiều ruột và mộng nước hơn. Mắt dứa phải lớn và thưa để khi gọt bỏ mắt, phần thịt không bị mất đi quá nhiều.

  • Cầm quả dứa lên ngửi ở phần cuống, dứa chín sẽ có mùi thơm ngọt đặc trưng.

  • Bạn không nên mua những quả dứa có nhiều chấm đen trên lớp vỏ vì đó là dấu hiệu của dứa đã để quá lâu, vị sẽ không còn ngọt và ngon nữa.

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, dao, ly, thớt,...

Cách pha chế nước ép cà rốt

1. Sơ chế cà rốt, dứa

Cà rốt mua về bạn đem đi rửa với nước cho sạch rồi dùng dao cắt bỏ phần đầu, đuôi, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khoanh tròn mỏng.

Tiếp đó, bạn gọt vỏ dứa, loại bỏ hết phần mắt dứa, rửa sạch và cắt thành nhiều miếng nhỏ sao cho vừa với miệng máy ép nhà bạn

2. Ép nước cà rốt dứa

Kế tiếp, bạn chuẩn bị máy ép trái cây, đồ đựng bã và cốc đựng nước ép. Sau đó, bạn cho lần lượt cà rốt và dứa đã chuẩn bị vào để ép lấy phần nước cốt.

Cuối cùng bạn thêm vào phần nước ép cà chua nguyên chất trên khoảng 200ml nước lọc rồi khuấy đều nữa là đã có thể uống được rồi.

3. Thành phẩm

Nước ép cà rốt dứa có mùi thơm nhẹ mát mẻ, chứ không còn mùi hăng đặc trưng của cà rốt nữa, nước ép thì chua chua ngọt ngọt hòa quyện giữa vị dứa và cà rốt rất hợp nhau.

Chưa đầy 5 phút là bạn đã có ngay một thức uống ngon bổ dưỡng, bạn có thể thêm vào ly nước ép một ít đá lạnh thì khi uống sẽ ngon hơn nhiều đấy nhé!

3. Nước ép cà rốt cần tây

Nước ép cà rốt (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà rốt 2 kg

  • Rau cần tây 1 kg

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn những cọng cần tây có lá màu xanh sáng, cọng rau tươi non, xanh trắng. Không bị lớn bất thường, có nhiều rễ vì có thể đây là dấu hiệu của cần tây bị bón quá nhiều phân hóa học.

  • Bạn cũng nên lựa chọn mua rau ở những cơ sở, cửa hàng, siêu thị có uy tín để có được rau cần tây tươi ngon, đảm bảo an toàn.

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, ly, bình đựng nước, tô,...

Cách pha chế Nước ép cà rốt

1. Sơ chế cà rốt, cần tây

Đầu tiên, cà rốt sau khi mua về thì bạn bào bỏ vỏ, cắt bỏ phần đầu có cuống đi, sau đó rửa sạch lại với nước và cắt mỗi củ cà rốt theo chiều dọc rồi cắt ngang làm đôi thành 3 - 4 khúc nhỏ.

Đối với rau cần tây sau khi mua về, bạn nhặt bỏ hết phần lá, tỉa đi những phần bị dập hay héo đi, cắt bỏ phần cuống cứng gần rễ rồi rửa với nước và cắt thành từng khúc.

2. Ép nước cà rốt cần tây

Chuẩn bị máy ép trái cây,dụng cụ đựng nước ép và bã. Tiếp đó, bạn cho nguyên liệu cà rốt vào máy ép, ép lấy phần nước cốt. Rau cần tây thì bạn cũng ép tương tự

Tiếp đến, bạn cho nước ép cần tây và cà rốt vào một cái ly lớn rồi khuấy cho đều để hai nguyên liệu này hoà quyện với nhau.

3. Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món nước ép cà rốt cần tây rồi đó. Mùi của món nước ép có mùi cà rốt đặc trưng tuy hơi hăng nhẹ nhưng vị lại ngọt thanh rất dễ uống đấy.

Để thưởng thức món đồ uống được ngon hơn, bạn có thể cho thêm 1 ít mật ong hay nước đường và đá lạnh nhé. Thời gian thực hiện chỉ có 5 phút là bạn đã có ngay một ly nước ép cực kì thanh mát, giải nhiệt, bổ sung chất điện giải cho ngày hè nóng cực hiệu quả!

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép cà chua thơm ngon dễ uống hỗ trợ giảm cân.

4. Nước ép cà rốt táo

Nước ép cà rốt táo (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước ép cà rốt táo

  • Cà rốt 1 củ

  • Táo 2 quả 

  • Chanh 1 quả 

  • Muối 1 ít

Cách chọn mua táo tươi ngon

Táo đỏ tươi ngon căng mọng (Nguồn: Canva)

  • Để có được táo ngon, khi mua bạn nên chọn những quá có lớp vỏ trơn bóng, láng mịn. Quả táo ngọt sẽ có màu sẫm, trên bề mặt vỏ có những hạt li ti màu trắng.

  • Bạn nên lựa những quả táo có kích thước vừa phải cầm thấy chắc tay, nặng nặng. Khi bóp nhẹ có độ cứng, mọng và khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng của táo.

  • Phần cuống táo phải gắn chặt vào quả. Bạn nên mua những quả táo có phần cuống, phần cuống phải còn tươi và dính chặt lên quả, không cuống héo thì đấy là quả táo được thu hoạch từ lâu, ăn sẽ không còn ngon nữa.

  • Bạn cũng không nên mua những quá táo có lớp vỏ bị bầm dập, có vết côn trùng cắn hay trầy xước vì quả táo đó hoặc là đã để quá lâu có khi đã hỏng.

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...

Cách pha chế Nước ép cà rốt táo

1. Sơ chế cà rốt, táo

Cà rốt sau khi mua về bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch với nước, sau đó dọc củ cà rốt làm 4 phần nhỏ để khi ép sẽ dễ dàng hơn.

Với trái táo mua về bạn ngâm trước với nước muối khoảng độ 5 phút rồi đem rửa sạch lại với nước, sau đó bạn cắt chúng làm 4 phần để bỏ hạt bên trong đi.

2. Ép nước cà rốt táo

Bạn chuẩn bị trước một phần nước cốt chanh để làm phần nguyên liệu phụ thêm cho món nước ép cà rốt

Cà rốt và táo sau khi sơ chế xong thì cho vào máy ép trái cây để ép lấy phần nước cốt nguyên chất và bỏ phần bã đi bạn nhé.

3. Thành phẩm

Vị ngọt dịu cùng mùi thơm nhè nhẹ kết hợp của táo và cà rốt kèm thêm một chút vị chua nhẹ của chanh sẽ giúp bạn có cảm giác thư giãn. Ngoài ra đây cũng là thức uống giàu vitamin A, C rất tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe chúng ta.

Thêm vào ly nước ép một ít mật ong hay nước đường để tăng khẩu vị cho món nước của bạn cùng với một ít đá lạnh, bạn sẽ có ngay một ly nước ép cà rốt tươi mát sẵn sàng để chiêu đãi cho người thân và gia đình bạn.

Thành phần dinh dưỡng mà cà rốt mang lại

Cà rốt tươi ngon (Nguồn: Canva)

Cà rốt là loại củ phổ biến trên toàn thế giới và đa năng này có thể mang hương vị hơi khác nhau với nhiều lựa chọn về màu sắc, kích thước và nơi trồng nhưng cà rốt ở Việt Nam chủ yếu là màu cam đặc trưng. Lượng đường trong cà rốt tạo ra vị ngọt tự nhiên từ đường glucozo, nhưng đôi khi cũng có mùi hắc đặc trưng của cà rốt.

Thành phần dinh dưỡng của cà rốt

Nước Ép Cà Rốt là một nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Dựa trên nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của người trưởng thành thì nửa cốc cà rốt có thể cung cấp:

  • 25 calo;

  • 6 gram carbohydrate;

  • 2 gram chất xơ;

  • 3 gram đường;

  • 0,5 gram protein.

  • 73% nhu cầu vitamin A;

  • 9% vitamin K;

  • 8% lượng kali và chất xơ;

  • 5% vitamin C;

  • 2% canxi và sắt.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Để chọn lựa được cà rốt tươi ngon, bạn nên mua những củ còn mới nhiều khi còn dính đất là vừa mới thu hoạch. Vỏ củ có màu cam đậm, sáng, da láng mịn, phần cuống lá còn tươi xanh.

  • Bạn chọn những củ có độ lớn vừa phải, không chọn những củ quá lớn, thường thì những quả quả lớn, phần đầu to và dày đa phần là củ già, nhiều xơ, ít ngọt và không chứa nhiều dưỡng chất.

  • Không nên chọn những củ khi bóp vào thịt nó mềm không săn chắc, hình dạng méo mó, có nhiều vết trầy xước trên thân vỏ, bầm dập, cành bị héo, đây là những củ cà rốt đã để lâu hay bất cẩn trong quá trình vận chuyển mà gây ra.

 Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/nuoc-ep-ca-rot

Sản phẩm cùng loại