Nước Ép Cherry

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Các cách làm nước ép cherry chua ngọt, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

Nước ép cherry không chỉ mang hương vị chua ngọt thơm ngon, giải nhiệt, giải khát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây cũng là món thức uống bạn có sử dụng trong thời gian ăn kiêng đấy. Vào bếp cùng Fruit Farmer để xem ngay những cách làm nước ép cherry ngon bổ dưỡng cho người thân và gia đình bạn nhé!

1. Nước ép cherry

Nước ép cherry (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép cherry

  • Cherry 140 gr(khoảng 28 quả) 

  • Đường 1 muỗng cà phê 

  • Nước 240 ml 

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến Nước ép cherry

1. Sơ chế cherry

Với 140gr cherry mua về bạn ngâm rửa sạch, sau đó nhổ bỏ cuống. Khi có được nước ép cherry nguyên chất thì bạn bỏ phần bã đi.

2. Xay và lọc nước ép cherry

Cho toàn bộ cherry vào máy xay, thêm vào 240ml nước và 1 muỗng cà phê đường rồi tiến hành xay hỗn hợp cherry. Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy thích theo khẩu vị cá nhân.

Sau khi có được nước ép cherry đã nhuyễn, bạn rót hỗn hợp vào ly qua rây để lọc bỏ toàn bộ phần xác cherry nhé, rồi bạn cho vào ly một vài viên đá để có thể tạo độ lạnh cho thức uống.

3. Thành phẩm

Nước ép cherry tươi ngon nguyên chất chỉ với các bước đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Làm sao mà cưỡng lại được sự thanh mát, hương vị chua chua ngọt ngọt thấm vào đầu lưỡi, mà còn được uống vào ngày trưa hè nắng nóng thì còn gì bằng.

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép chanh dây đơn giản ngay tại nhà.

2. Nước ép cherry rim

Nước ép cherry tươi ngon (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép cherry rim

  • Cherry 3 kg 

  • Đường 500 gr

  • Nước 4.5 lít

Cách chế biến Nước ép cherry rim

1. Sơ chế cherry

Chery sau khi mua về thì bạn bỏ cuống đi và rửa sạch với nước nhiều lần cho thật sạch.

Mách nhỏ: Bạn nên chọn những trái cherry sáng màu, còn chua để nước ép thành phẩm có vị thanh mà không bị ngọt quá.

2. Rim mềm cherry

Cho cherry vào nồi lớn, đổ vào đó 4.5 lít nước cho vừa ngập cherry, sau đó cho vào 500gr đường, khuấy nhẹ rồi đun cherry trên lửa lớn.

Sau khi đun khoảng 10 phút thì cherry đã bắt đầu mềm, bạn dùng dụng cụ nghiền khoai tây trực tiếp nghiền nhuyễn cherry trong nồi.

Vừa nghiền vừa đun trong 5 - 10 phút nữa cho phần thịt cherry được mềm nhũn ra.

3. Lọc nước cherry

Khi trái cherry đã hoàn toàn mềm nhũn ra và hột tách ra khỏi thịt, thì bạn lọc hỗn hợp cherry qua rây để loại bỏ vỏ và hạt cherry.

Tiếp tục lần 2 lọc hỗn hợp cherry qua rây để loại bỏ hoàn toàn bã và hột của trái cherry, ta sẽ được phần nước ép mịn không bị lợn cợn.

Đợi cho nước ép cherry nguội, bạn có thể rót ra ly và cho vào ly một vài viên đá để có thể thưởng thức ngon hơn.

4. Thành phẩm

Sự hòa quyện của vị chua chua ngọt ngọt có trong ly nước ép cherry mát lạnh chắc chắn sẽ đánh bay cơn khát của bạn.

Uống 1 ly nước ép cherry vào buổi sang sớm hay vào những buổi trưa khi cơ thể đang thiếu nước sẽ giúp cơ thể bạn sảng khoái ngay lập tức đấy!

Mách nhỏ: Bạn có thể rót nước ép vào các bình đựng nước, đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và lưu ý sử dụng trong vòng 5 - 7 ngày nhé!

>> Xem thêm: Công dụng của nước ép đào đối với sức khỏe và làm đẹp.

3. Giá trị dinh dưỡng của cherry

Trái cherry đỏ tươi căng mọng (Nguồn: Canva)

Cherry là loại trái cây nhiều dinh dưỡng như hàm lượng vitamin C và khoáng chất dồi dào. Theo nutrition value, 100g cherry có các thành phần bao gồm:

  • Năng lượng 63 Calo (Tương đương 100 ml nước ép cherry)

  • Carbohydrate 16g 6%

  • Chất xơ 2,1g (8%)

  • Protein 1.1g 2%

  • Canxi 13mg (1%)

  • Sắt 0.4mg 2%

  • Kali 222mg 5%

  • Vitamin C 7.0 mg (8%)

  • Vitamin K 2.1 mcg (2%)

  • Magie 11.00 mg (3%)

  • Vitamin A 3.00 mcg

  • Vitamin B6 0.049 mg (3%)

  • Nước 82.25 g

  • Đường 13g

Ngoài ra còn có các thành phần dinh dưỡng khác nhưng với hàm lượng nhỏ.

4. Cách chọn mua cherry tươi ngon

Trái cherry tươi ngon căng mọng (Nguồn: Canva)

  • Cherry ngọt sẽ có màu đỏ sẫm, vỏ ngoài bóng loáng, không có vết thâm hay vết lõm. Nếu bạn thích vị chua của trái cherry thì có thể chọn những quả cherry có màu đỏ tươi mơn mỡn bạn nhé.

  • Cherry tươi có phần cuống xanh, dính chặt vào thân quả.

  • Dùng tay bóp vào thấy phần thịt cherry có cảm giác săn chắc, không bị mền nhũn và trên vỏ không có vết bầm hay côn trùng đốt.

Vậy là bạn đã có ngay một ly nước ép cherry chỉ với các công đoạn thực hiện vô cùng đơn giản rồi. Những ngày hè tự thưởng cho bản thân hoặc chiêu đãi gia đình những ly nước ép mát lạnh thì quả là vô cùng hợp lý đấy. Nhanh tay thử ngay nào!

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/nuoc-ep-cherry

Sản phẩm cùng loại