Nước Ép Đào

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Các cách làm nước ép đào giảm cân, giải khát, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể

Nước ép đào (nước đào) giàu vitamin, khoáng chất, đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng Fruit Farmer vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm món nước ép này để thanh nhiệt vào những ngày nắng nóng nha!

Giá trị dinh dưỡng của đào

Trái đào ngon bổ dưỡng (Nguồn: Canva)

Một quả đào cỡ trung bình (150g) cung cấp khoảng 58 calo, 1g chất đạm, dưới 1g chất béo, 14g carbohydrate, 2g chất xơ và các loại vitamin tự nhiên. Đào cũng là loại trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

  • Vitamin A: 10% DV

  • Vitamin C: 17% DV

  • Vitamin E: 5% DV

  • Vitamin K: 5% DV

  • Kali: 8% DV

  • Niacin: 6% DV

  • Đồng: 5% DV

  • Mangan: 5% DV

  • DV là lượng dinh dưỡng hàng ngày.

1. Nước ép đào tươi

Nước ép đào tươi (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép đào tươi

  • Đào 2 trái 

  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

  • Nước lọc 240 ml 

  • Đường 3 muỗng canh 

  • Muối 1 ít

Cách chế biến Nước ép đào tươi

  • Sơ chế đào

Trái Đào sau khi mua về bạn ngâm với nước muối khoáng tầm 6 phút sau đó rửa sạch lại với nước, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài.

Sau đó, bạn cắt quả đào làm đôi, rồi tách bỏ hạt để còn phần thịt đào thôi.

  • Ướp và xay đào

Cho trái đào đã cắt vào máy ép trái cây để lấy phần nước cốt nguyên chất.

Cho thêm vào đó hỗn hợp nước lọc, đường, nước cốt chanh, muối vào phần nước cốt đào nguyên chất để pha loãng nước ép ra uống cho đỡ gắt cổ.

Hoàn thành

Bạn cho thêm vài viên đá vào ly nước ép đào và thưởng thức được rồi bạn nhé.

Mách nhỏ: Nếu bạn thích uống nước ép trong hơn, không bị lợn cợn đào xay, bạn có thể dùng rây lọc qua nước nha.

  • Thành phẩm

Nước ép đào ngon bổ dưỡng với màu vàng bắt mắt, hương thơm đào nhẹ nhàng cùng vị chua ngọt thật ngon miệng và hấp dẫn. Vừa ngon miệng vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép cherry chua ngọt, mát lạnh cực đơn giản tại nhà.

2. Nước ép đào (nước đào) nấu

Nước ép đào nấu (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đào 1 kg 

  • Chanh 1/2 quả 

  • Nước 2 lít 

  • Đường 100 gr(khoảng 10 muỗng canh)

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, muỗng, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép đào

  • Sơ chế đào

Để làm sạch đào, khi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng từ 10 - 15 phút, tiếp đó rửa lại nước sạch, để ráo.

Bạn cắt trái đào ra làm đôi cho dễ tách hột, sau đó tách bỏ hạt bên trong rồi phần thịt cắt hạt lựu.

  • Nấu đào với nước

Bắt nước lên để đun sôi khoảng 2 lít nước. Sau khi nước sôi thì bạn cho đào vào, thêm 10 muỗng canh đường và vắt lấy cốt 1/2 quả chanh vào, tiếp tục đun sôi trong 5 phút. Sau đó bạn vặn nhỏ lửa trong 5 phút rồi mới tắt và để nước đào nguội lại.

  • Xay hỗn hợp

Khi nước đào nấu đã nguội hoàn toàn, bạn dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp tầm khoảng 3 phút.

Rồi cho nước đào vào chai nhựa để dễ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ là bạn có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

Nước đào nấu với màu đỏ tươi tự nhiên hấp dẫn cùng vị ngọt nhẹ thanh mát, hương thơm đào tự nhiên có vị chua ngọt, giúp cho bạn có được một thức uống vừa giải khát vừa tốt cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép dưa hấu đơn giản ngay tại nhà.

Cách chọn mua đào tươi ngon

Trái đào tươi ngon mọng nước (Nguồn: Canva)

  • Chọn những quả đào có lớp vỏ màu đỏ sậm xen lẫn giữa các đường kẻ màu vàng.

  • Nên chọn mua những quả đào vừa chín tới có hương thơm nhẹ đặc trưng, cầm chắc tay, đồng thời khi ấn nhẹ thì thấy độ cứng chứ không mềm.

  • Ngoài ra bạn nên chọn mua đào chính vụ, vì sẽ thưởng thức được hương vị thơm ngon vốn có của quả đào.

  • Không nên chọn những quả đào bị mềm, vỏ nhăn nheo, bầm dập, vỏ ngoài không có mùi thơm.

Cách chọn mua chanh tươi ngon

Trái chanh vàng tươi (Nguồn: Canva)

  • Bạn nên chọn mua những quả chanh có màu vàng sáng, da mỏng và tươi tắn, không xuất hiện nấm mốc, có mùi thơm nhẹ vốn có của cây chanh.

  • Nên chọn những quả chanh có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục sẽ có lượng nước nhiều hơn và ngon hơn những quả khác.

  • Khôn nên chọn những quả chanh quá nhỏ hay quá to, lớp vỏ cứng, quả nhẹ, không có mùi thơm đặc trưng.

Cách bảo quản nước ép đào tự nhiên

Với nước ép đào sau khi dùng không hết, bạn có thể cho vào chai nhựa hoặc lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh uống trong khoảng 2 - 3 ngày. Trước khi lấy ra uống thì lắc đều rồi rót nước ép ra ly rồi cho lại vào tủ lạnh ngay nhé!

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/nuoc-ep-dao

Sản phẩm cùng loại