Nước Ép Dưa Leo

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

5 cách làm nước ép dưa leo giảm cân hiệu quả ngay tại nhà

Trên thị trường hiện này có nhiều cách để làm nước ép giảm cân trong đó có nước ép dưa leo, đây là loại nước ép thanh mát giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thì hãy xem ngay các công thức nước ép dưa leo mà Fruit Farmer sẽ giới thiệu với bạn sau đây. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Nước ép dưa leo cà rốt

Nước ép dưa leo cà rốt (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép dưa leo

  • Dưa leo 3 quả 

  • Cà rốt 3 củ 

  • Rau mùi 50 gr 

  • Gừng 1/3 quả 

  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê 

  • Nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon để làm nước ép dưa leo

Cà rốt tươi ngon có màu cam đẹp mắt (Nguồn: Canva)

  • Những củ cà rốt tươi mới tự nhiên thường có màu cam tươi, bề mặt láng nhưng sờ vào hơi sần nhẹ phần lớp vỏ và có nhiều nếp gấp khúc tự nhiên.

  • Ưu tiên chọn những củ có phần cuống tươi xanh, dính chắc vào thân quả cà rốt. Hơn thế nữa, cà rốt còn tươi mới sẽ có xuất hiện rễ nhỏ bám dưới đuôi của củ cà rốt.

  • Không chọn những quả đã héo úa, bề mặt nhăn nheo, có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Cách pha chế Nước ép dưa leo cà rốt

  • 1- Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ 2 phần đầu rồi cắt làm đôi theo chiều ngang. Cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt làm 2 hoặc làm 4 sao cho vừa với miệng máy ép.

Gừng sau khi mua về rửa với nước và cạo sạch vỏ rồi cắt lát thành các phần vừa, rau mùi nhặt bỏ phần lá hư héo và rửa sạch với nước.

  • 2 - Ép nước dưa leo cà rốt

Lần lượt cho hỗn hợp nguyên liệu dưa leo, cà rốt, rau mùi và gừng vào máy ép trái cây để ép lấy phần nước cốt nguyên chất.

Tiếp đến, chuẩn bị một cái ly, cho vào 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi đổ từ từ nước ép vào rồi khuấy đều rồi thưởng thức nhé!

  • 3 - Thành phẩm

Nước ép dưa leo cà rốt có màu xanh tươi đẹp mắt của rau mùi và dưa leo, giàu vitamin và dưỡng chất cần thiết. Khi uống bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt dịu, the the của gừng, chua chua, hơi hăng nhẹ cùng mùi thơm tươi mát tự nhiên hòa quyện hoàn hảo với nhau tạo nên một món nước ép với hương vị thơm ngon và cảm giác dễ chịu.

2. Nước ép dưa leo cà chua

Nước ép dưa leo kết hợp với cà chua (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nước ép dưa leo cà chua

  • Cà chua 2 quả 

  • Dưa leo 2 quả 

  • Muối 1 ít

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Cà chua căng mọng (Nguồn: Canva)

  • Cà chua tươi ngon thường có phần vỏ ngoài căng mịn, bề mặt sáng bóng, khi cầm cảm giác nặng tay chứng tỏ có nhiều nước, bóp nhẹ quả thấy vẫn còn rắn và nó sẽ bắn ra những phần nước có mùi thơm đặc trưng.

  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào thân quả cà chua.

  • Không chọn những quả cà chua đã bị bầm dập, trầy xước hay quá nhũn.

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, ly, dao, thớt, muỗng

Cách pha chế Nước ép dưa leo cà chua

  • 1 - Sơ chế nguyên liệu

Cà chua và dưa leo sau khi mua về bạn đem chúng ngâm với nước muối khoảng trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn cắt bỏ phần cuống cà chua rồi cắt trái cà chua làm đôi, dưa leo bạn cắt thành từng khúc vừa và nhỏ.

  • 2 - Ép nước dưa leo cà chua

Kế tiếp, bạn cho lần lượt hỗn hợp nguyên liệu cà chua, dưa leo vào máy ép, sau khi ép xong thì cho phần nước ép ra một cái ly riêng.

Sau đó bạn đổ một ít nước đường và khuấy đều rồi cho ra ly là có thể thưởng thức ngay được rồi.

  • 3 - Thành phẩm

Nước ép dưa leo cà chua có màu cam nhạt mới lạ, đẹp mắt, ngon miệng cùng với hương vị chua ngọt thanh mát, chắc chắn sẽ khiến bạn giải nhiệt ngay lập tức và giúp bạn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

>> Xem thêm: Cách làm nước ép lê ngon bổ dưỡng, thanh mát ngày hè.

3. Nước ép dưa leo lê

Nước ép dưa leo (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nước ép dưa leo lê

  • Dưa leo 2 trái 

  • Lê 2 trái 

  • Đường 1 muỗng canh 

  • Đá viên 1 ít

Cách chọn mua lê tươi ngon

Nước ép lê cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng (Nguồn: Canva)

  • Hình dáng: Nên chọn lê có dáng tròn, đều, cầm lên thấy chắc tay thường sẽ mộng nước hơn những loại còn lại

  • Lớp vỏ lê: Dùng ngón tay bấm nhẹ vào vỏ thì thấy nó cứng, vỏ hơi sần sùi, thường ngon ngọt và giòn tan. Không nên chọn những quả lê trên vỏ có vết thâm, dập, có vết nứt, thì chúng có thể đã bị hỏng.

  • Cuống lê: Phần cuống vẫn còn tươi, không bị tách rời khỏi lê và lõm sâu là lê ngọt và ngon.

  • Màu sắc: Bên ngoài có màu vàng sậm hơi ngả sang nâu thường rất ngọt, không nên chọn quá trắng là lê non không ngọt bằng.

  • Lê ngon nhất vẫn nên mua trong thời điểm vụ mùa, lúc này lê ít bị phun thuốc và do trong mùa nên lê ngon và ngọt hơn hẳn.

  • Không nên mua trong những ngày mưa hoặc sau khi mưa vài ngày, lê lúc này thường nhạt và không còn vị ngọt vốn có.

Dụng cụ thực hiện

máy ép trái cây, ly, thớt, dao, dĩa,...

Cách chế biến Nước ép dưa leo lê

  • 1 - Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo sau khi mua về bạn rửa sơ với nước và ngâm với nước muối khoáng tầm khoảng 10 phút và rửa lại, để ráo.

Lê bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa nhỏ cho tiện ép lấy nước.

Mách bạn: Tốt nhất trước khi sơ chế bạn nên ngâm dưa leo và lê trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó gọt và sơ chế bình thường nhé!

  • 2 - Làm nước ép

Cho lần lượt hỗn hợp nguyên liệu dưa leo và lê đã cắt trước đó vào máy ép, lấy phần nước ép cho ra ly, bỏ phần bã đi.

Thêm vào ly nước ép 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan và thêm vào 1 vài viên đá lạnh là có thể dùng rồi.

  • 3 - Thành phẩm

Ly nước ép dưa leo lê với màu xanh tươi mát, khi uống có vị thanh ngọt đặc trưng của dưa leo và lê hòa quyện với hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ tạo nên hương vị thanh mát tự nhiên. Nhanh tay làm và thưởng thức ngay thôi nào!

4. Nước ép dưa leo bạc hà

Nước ép dưa leo bạc hà (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nước ép dưa leo bạc hà

  • Dưa leo 1 trái 

  • Lá bạc hà 10 gr 

  • Chanh vàng 1 trái 

  • Đường 20 gr

Cách chọn lá bạc hà tươi

  • Hình dáng: Lá bạc hà phải tươi, nguyên vẹn không bị sứt, nứt hay dập nát thì nên mua.

  • Màu sắc: Có màu xanh, đều màu là lá tươi, không nên chọn những lá có đốm trắng, vàng hay loang lỗ.

  • Nếu bạc hà được bán theo bó, bạn nên nhìn kỹ những lá bên trong xem có bị úng không, vì chỉ cần 1 lá bị hỏng, thì sẽ nhanh chóng khiến cả bó bị hư, không còn tốt nữa.

  • Bạn có thể dùng tay vò thử 1 lá bạc hà bất kỳ, mùi hương đặc trưng sẽ nồng nàn.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt, rây lọc

Cách pha chế Nước ép dưa leo bạc hà

  • 1 - Sơ chế nguyên liệu

Chanh rửa sạch, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh. Lá bạc hà rửa sạch, để cho ráo nước.

Dưa leo sau khi mua về rửa sạch bùn đất bên ngoài, dùng dao cắt khúc nhỏ.

Mách bạn:

  • Nếu chọn mua loại dưa leo có lớp phấn trắng bên ngoài vỏ, bạn nên rửa kỹ bằng nước có pha chanh, giấm hoặc rửa bằng nước nóng.

  • Nếu mua loại dưa leo vỏ khá mỏng và không có lớp phấn trên vỏ, sau khi rửa sạch bạn có thể cắt thành khoanh tròn và dùng ngay.

  • 2 - Làm nước ép

Cho hỗn hợp nước cốt chanh, dưa leo và lá bạc hà vào máy xay sinh tố, thêm nước vào vừa ngập phần nguyên liệu máy xay, đậy nắp và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Dùng rây lọc phần nước ép, bỏ phần bã. Rót phần nước ép nguyên chất ra ly, thêm đường vào rồi khuấy đều, thêm đá hoặc có thể cho vào ngăn mát vài giờ là có thể thưởng thức được rồi!

  • 3 - Thành phẩm

Ly nước ép dưa leo bạc hà được làm lạnh khi uống vào sẽ có cảm giác thơm mát, mang đến ngay cho bạn cảm giác giải khát tức thì, trong miệng vẫn còn lưu lại hương thơm nhẹ của bạc hà, hương vị mới lạ chắc chắn sẽ thuyết phục được những vị khách hàng khó tính.

5. Nước dưa leo nha đam

Nước ép dưa leo nha đam (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước dưa leo nha đam

  • Dưa leo 1 trái 

  • Nha đam 20 gram (2 nhánh nhỏ)

  • Chanh 1 trái 

  • Đường 4 muỗng canh

Cách chọn nha đam ngon, đúng cách

  • Hình dáng: Nha đam bạn nên chọn những nhánh có độ rộng vừa phải, không nên chọn nhánh quá nhỏ sẽ không có nhiều thịt.

  • Vỏ nha đam: Nên chọn vỏ nguyên vẹn, không bị sứt nứt, dập nát, bấm nhẹ vào thấy vỏ giòn, có đàn hồi. Không nên chọn nhánh bị bớp vào thấy mềm, không đàn hồi, có nước chảy ra màu vàng vàng là chứng tỏ nha đam hỏng.

  • Màu sắc: Phần vỏ có màu xanh đều màu tươi tắn.

Cách chế biến Nước dưa leo nha đam

  • 1 - Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng. Chanh cắt làm đôi, rồi sau đó dung tay vắt lấy nước cốt chanh và bỏ hạt đi.

Nha đam mua về gọt sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước cho bớt nhớt rồi cắt chúng thành hạt lựu nhỏ.

Cho nha đam cắt hạt lựu vào nồi bắt bếp với lửa lớn trong vòng khoảng 10 phút, rồi cho đường, nước khoáng vào trộn đều hỗn hợp và bắt với lửa nhỏ tầm 3 phút là có thể tắt bếp được rồi. Đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút giúp nha đam giòn và ngon hơn.

Cách sơ chế nha đam không bị đắng nhớt:

Cách 1: Bạn gọt vỏ nha đam rồi cho vào thau khoảng 1 muỗng canh muối hạt hay nước cốt 1/2 quả chanh khuấy đều, để nha đam ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, vớt nha đam ra, rửa sạch và để ráo.

Cách 2: Bạn làm sạch lớp vỏ nha đam, cắt nhỏ hạt lựu rồi bóp nhẹ với 1 ít muối hột rồi cho nha đam chần sơ qua nước sôi xong vớt ra xả lại với nước lạnh

  • 2 - Làm nước ép

Cho dưa leo vào máy ép trái cây để ép lấy phần nước cốt và bỏ bả đi.

Lấy nước cốt chanh pha với nước ép dưa leo, thử xem đã vừa khẩu vị bạn chưa và điều chỉnh cho phù hợp.

Cho ra một cái ly một lớp nha đam phía dưới, rồi đến hỗn hợp nước chanh, dưa leo, cuối cùng thêm phần nước nha đam còn lại lên, trang trí thêm lát dưa leo hay lát chanh cho uống thanh mát và bắt mắt nhé!

  • 3 - Thành phẩm

Nước ép dưa leo nha đam mang hương vị thanh mát, thuần khiết của dưa leo và nha đam kết hợp hài hoà với vị chua chua của chanh tạo ra món nước ép tuyệt vời, thanh mát trong ngày hè oi bức. Bạn có thể thêm đá viên vào để thêm cảm giác mát lạnh cho thức uống.

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép dưa hấu đơn giản ngay tại nhà.

Cách chọn dưa leo tươi ngon không bị đắng:

Dưa leo xanh mướt (Nguồn: Canva)

  • Hình dáng: Bạn nên chọn dưa leo có dáng thon dài, các trái có kích thước đều nhau, cầm lên có cảm giác chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to nhưng đầu và đuôi nhỏ, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ, chúng có thể bị đắng hoặc rỗng ruột bên trong.

  • Vỏ dưa leo: Nên chọn trái có lớp vỏ nguyên vẹn, không có vết sẹo, không có vết thâm đen hay bị nám vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những đóm nhỏ trên thân thì nên mua.

  • Cuống dưa leo: Phần đầu dưa leo vẫn còn phần cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa leo non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

  • Màu sắc: Nên chọn dưa leo có màu xanh đều nhau, không nên chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh đậm, thường chúng có thể đã bị hỏng hoặc chứa thuốc bảo vệ thực vật.

Tác dụng của dưa leo với sức khoẻ:

  • Có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ giảm cân

  • Dùng nước ép dưa leo mỗi ngày có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa ngăn ngừa táo bón

  • Dưa leo còn có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể

  • Ăn dưa leo giúp làm giảm căng thẳng hằng ngày

  • Hỗ trợ hệ thống tim mạch hoạt động ổn định

  • Ngăn ngừa bệnh ung thư

Bạn nên lưu lại cho mình một công thức làm nước ép dưa leo để có những ly nước ép vừa tươi mát, thơm ngon lại có nhiều tác dụng tích cực để cải thiện sức khoẻ, còn chờ gì nữa thực hiện ngay nào!

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/nuoc-ep-dua-leo

Sản phẩm cùng loại