Nước Ép Nho

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Các cách làm nước ép nho giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe mỗi ngày

Thời tiết nắng nóng oi bức thế này, nếu được giải khát bằng một ly nước ép nho mát lạnh thì thật tuyệt vời. Hãy để Fruit Farmer chỉ bạn ngay 3 cách chế biến nước ép nho thơm ngon này. Cùng vào bếp ngay nhé!

Thành phần dinh dưỡng của quả nho

Nho là loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin K và lượng đường glucozo rất cao. Đây là loại vitamin có khả năng tan trong chất béo, đóng vai trò quan trọng nhằm giảm tình trạng đông máu của cơ thể, cũng như giúp nhịp tim ổn định.

Bên cạnh đó, vitamin C và vitamin B6 có trong trái nho cũng là một loại chất thiếu yếu với cơ thể. Vitamin có tác dụng như chất chống oxy hóa tự nhiên rất cần thiết cho sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trái nho căng mọng tươi ngon (Nguồn: Canva)

Trong 150 gram nho có chứa các thành phần dinh dưỡng bao gồm:

  • Calo: 104 (tương đương 100ml Nước ép nho nguyên chất)

  • Carbohydrate: 27,3 gam.

  • Chất đạm: 1,1 gam.

  • Chất xơ: 1,4 gam.

  • Chất béo: 0,2 gam.

  • Thiamine: 7% RDI.

  • Riboflavin: 6% RDI.

  • Vitamin B6: 6% RDI.

  • Vitamin C: 27% RDI.

  • Vitamin K: 28% RDI.

  • Kali: 8% RDI.

  • Đồng: 10% RDI.

  • Magiê: 5% RDI.

Trong đó, RDI là khẩu phần ăn hàng ngày mà một người trưởng thành cần trong một ngày.

1. Nước ép nho nguyên chất

Nước ép nho nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép nho

  • Nho 250 gr 

  • Nước đường 30 ml 

  • Chanh 1/2 trái

Cách chọn chanh tươi ngon:

Chanh vàng tươi ngon (Nguồn: Canva)

  • Chanh tươi thường trái nó sẽ nhỏ không quá lớn, vỏ mỏng và căng mọng. Vỏ chanh căng bóng, mịn màng, không sần sùi.

  • Chanh chứa nhiều nước khi cầm sẽ có cảm giác cầm nặng tay hơn so với kích thước, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu của chanh tiết ra, mùi thơm dễ chịu.

  • Bạn nên chọn chanh không hạt để nước ép được ngon hơn và có được nhiều vitamin hơn.

Cách pha chế Nước ép nho

1. Sơ chế nguyên liệu

Nho ngâm với nước muối khoáng pha loãng tầm 6 phút, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

Chanh sau khi mua về cắt làm đôi, rồi vắt lấy phần nước cốt chanh.

2. Ép nước

Trước tiên, bạn cho hỗn hợp trái nho đã chuẩn bị vào máy ép trái cây, ép để lấy phần nước ép nho nguyên chất và bỏ phần bã đi chỉ lấy phần nước cốt.

Sau đó, cho thêm nước đường hay mật ong vào ly nước ép nho, kế tiếp là đá viên rồi khuấy đều là hoàn tất.

3. Thành phẩm

Đây được xem là loại nước detox giảm cân và thanh lọc cơ thể với vị chua nhẹ, ngọt dịu và thanh mát. Việc sử dụng thường xuyên nước ép nho sẽ giúp bạn có được làn da và mái tóc khỏe đẹp và đặc biệt hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép táo kết hợp trái cây tươi ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

2. Nước ép nho hạt chia

Nước ép nho (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Nước ép nho

  • Nho 200 gr

  • Hạt chia 3 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, chén, ly

Cách pha chế Nước ép nho hạt chia

1. Sơ chế nguyên liệu

Nho sau khi mua về ngâm nho trong nước muối loãng khoảng 6 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Ngâm hạt chia trong nước ấm để nó nở ra khoảng 20 phút. Những hạt chia nổi lềnh bềnh trên mặt nước thì có thể vớt bỏ đi.

2. Ép nước

Cho trái nho vào máy ép trái cây để lấy phần nước cốt, sau đó cho phần nước ép ra ly. Bạn có thể nêm nếm thêm nước đường hay mật ong tùy ý thích. Sau đó, cho phần hạt chia đã ngâm và một ít đá viên vào ly nước ép nho rồi khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.

3. Thành phẩm

Nước ép nho có vị chua chua ngọt ngọt nhẹ kết hợp cùng hạt chia giòn giòn tạo thêm cảm giác mới lạ ngon miệng cho món nước.

Đây được xem là loại detox, mà chị em phụ nữ đang cần giúp cơ thể bù đắp nước, bổ sung năng lượng và cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện làn da và sức khỏe đấy!

3. Nước ép nho nấm tuyết

Nước ép nho (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm tuyết 150 gr 

  • Nho 30 trái 

  • Việt quất 10 trái 

  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh 

  • Đường trắng 1 muỗng cà phê

Cách chọn việt quất ngon

Việt quất tươi căng mọng (Nguồn: Canva)

  • Chọn quả đầy đặn, thịt trái hơi cứng cáp và có màu đen sẫm hoàn toàn, hơi bạc mờ.

  • Nên chọn quả chín căng mọng, khi cầm có cảm giác nặng tay so với kích thước.

  • Tránh chọn các quả việt quất mềm nhũng nước hay có vết thâm đen xuất hiện trên vỏ trái.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao

Cách pha chế nước ép nho

1. Sơ chế nguyên liệu

Nho sau khi mua về, ngâm nho trong nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Nấm rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút cho đến khi nấm nở bung đều là được. Sau đó cắt bỏ phần cuống.

2. Nấu nấm tuyết

Bật lửa lớn đun cho nước sôi lên tầm khoảng 3 phút, rồi cho nấm tuyết vào, rồi bật lửa nhỏ lại và nấu tầm 10 phút. Sau khi đã luộc xong thì vớt nấm ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ép nước nho

Cho lần lượt hỗn hợp nguyên liệu nho và việt quất vào máy ép trái cây rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt nguyên chất.

Cho nước ép đã chiết xuất ra ly, thêm vào nấm tuyết cắt nhỏ, nước cốt chanh và đường hay mật ong vào rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.

3. Thành phẩm

Nước ép nho sẽ ngon hơn nếu bạn uống lạnh, vì thế bạn có thể cho thêm đá viên vào ly hoặc để ly nước ép vào ngăn lạnh tầm 15 phút là được. Nước có vị chua ngọt đặc trưng của nho và việt quất, cảm giác giòn giòn từ nấm tuyết, rất thích hợp để bạn giải nhiệt trong mùa hè nóng bức.

>> Xem thêm: Cách làm nước ép lê ngon bổ dưỡng, thanh mát ngày hè.

Cách chọn nho tươi ngon

Trái nho xanh (Nguồn: Canva)

  • Hình dáng: Nên chọn trái nho không quá to cũng không quá nhỏ, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, vừa mới thu hoạch chưa qua công đoạn nào khác.

  • Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái còn cuống xanh, bám trên trái và không bị rơi khi đụng vào. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa, dễ bong tróc.

  • Màu sắc: Tùy thuộc vào từng loại giống mà chúng sẽ có màu sắc đặc trưng riêng (nho tím, nho hồng, nho xanh, ...).

Tác dụng của nho cung cấp cho sức khỏe

  • Hỗ trợ tim mạch: Nước nho thúc đẩy quá trình sản xuất nitơ oxit để giữ các mạch máu trong cơ thể được linh hoạt, giúp máu được điều chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra hàm lượng kali cao có trong nước ép nho còn giúp bạn kiểm soát huyết áp của mình cũng như duy trì sức khỏe của tim và phòng tránh các vấn đề tim mạch.

Nước ép nho phòng ngừa bệnh tật (Nguồn: Canva)

  • Ngăn ngừa sự lão hóa: Trong quả nho chứa rất nhiều vitamin C, E và các thành phần chất chống oxy hóa như flavonoid và chất xơ giúp kháng khuẩn và virus, vì thế nó có thể giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa cũng như phòng tránh bệnh tật do viêm nhiễm và các vấn đề liên quan đến làn da.

  • Giảm đau đầu: trường hợp bạn hay mắc chứng đau nửa đầu - một bệnh rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì bạn khó hoàn thành mọi việc khi những cơn đau đầu diễn ra thì nước ép nho sẽ giúp bạn làm dịu những cơn đau đó đi, nó chỉ có chức năng làm hạ cơn đau chứ không thay thế được thuốc chữa bệnh.

  • Điều chỉnh kinh nguyệt ở phụ nữ: Đối với các bé gái ở giai đoạn dậy thì hay phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh hay gặp trường hợp kinh nguyệt không đều. Ngoài dùng các loại thuốc hỗ trợ ra thì nước ép nho là một loại nước giúp cải thiện việc điều tiết kinh nguyệt của phụ nữ một cách tự nhiên.

  • Hỗ trợ giảm cân: Tuy nước ép nho không trực tiếp tác động tới cân nặng nhưng hàm nước chất xơ cũng như lượng đường tự nhiên mà nó mang lại, bạn có thể thêm nó vào thực đơn ăn kiêng của bạn để có thêm các vitamin và dưỡng chất cần thiết. Nước ép nho nguyên chất chắc chắn sẽ không khiến bạn tăng cân không kiểm soát mà nó còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể của bạn.

 Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/nuoc-ep-nho

Sản phẩm cùng loại