Nước Ép Táo

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Các cách làm nước ép táo kết hợp trái cây tươi ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Nước ép táo là một thức uống tươi mát dùng để giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày hè nóng nực. Với 10 công thức đơn giản nhanh chóng không chỉ mang lại cho bạn những món nước ép thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Cùng vào bếp với Fruit Farmer làm ngay cốc nước ép táo tươi mát, đơn giản nhé!

1. Nước ép táo

Nước ép táo nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép táo

  • Táo 4 trái

  • Nước đường 4 muỗng canh

  • Chanh 1/2 trái

  • Nước lọc 100 ml

Cách chế biến Nước ép táo

a. Sơ chế nguyên liệu

Trái Táo mua về bạn gọt vỏ thật kỹ và rửa lại thật kỹ với nước.

Dùng dao cắt táo thành các hạt lựu dày khoảng 1 lóng tay, đồng thời loại bỏ phần hạt.

b. Ép trái cây

Cho táo đã cắt nhỏ vào máy ép trái cây, mở máy lên và ép lấy phần nước cốt táo. Sau đó thêm vào hỗn hợp nước ép nước đường, nước lọc và 1/2 trái chanh đã vắt lấy nước.

c. Thành phẩm

Bạn có thể trang trí ly nước ép táo bằng vài lá bạc hà hay vài lát táo cho đẹp mắt là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Nước ép táo sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng của táo cực hấp dẫn mà còn lại tốt cho sức khỏe. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chua của chanh và vị ngọt của táo, mát lạnh thoải mái, bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình và người thân.

2. Nước ép táo cam

Nước ép táo cam (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép táo cam

  • Táo 5 trái

  • Cam vàng 6 trái

  • Muối 1 ít

Cách chọn mua cam tươi, mọng nước

Trái cam tươi ngon (Nguồn: Canva)

Bạn nên chọn cam vỏ vàng để sử dụng, vì loại cam này nhiều nước và ngọt hơn. Dưới đáy của cam thường sẽ bằng và hơi lõm vào một tý.

Những quả cam ngon thường có hình dáng tròn đều, phần trên đầu còn cuống và cuống vẫn còn dính trên quả, vỏ căng, phần da trơn láng, không quá sần sùi.

Cách chế biến Nước ép táo cam

a. Sơ chế nguyên liệu

Để loại sạch bụi bẩn, táo mua về các bạn mang ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch, để ráo.

Cam bạn mua về thì cắt làm 4 phần để tiện gọt sạch phần vỏ bên ngoài.

b. Ép trái cây

Khởi động máy ép, lần lượt cho táo và cam vào máy và ép lấy nước cho đến khi hết lượng nguyên liệu đã chuẩn bị.

c. Thành phẩm

Nước ép táo cam vàng đẹp mắt, bạn có thể trang trí ly thức uống bằng một vài lát cam mỏng, với những tép cam mịn màng! Nước ép có vị chua ngọt nhẹ dịu cùng mùi thơm của táo và cam rất ngon khi uống lạnh vừa giúp giải nhiệt vừa giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

>> Xem thêm: Công thức làm nước ép nho thơm ngon chuẩn vị.

3. Nước ép táo dâu

Nước ép táo dâu (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép táo dâu

  • Táo 2 trái

  • Dâu 5 trái

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

Những trái dâu căng mịn (Nguồn: Canva)

Điểm dễ dàng nhận biết dâu tây ngon thường sẽ có phần cuống dính kèm và nó phải còn tươi. Những hạt phía ngoài vỏ dâu phải cách xa nhau thì chứng tỏ quả dâu đã chín. Thêm vào đó, là mùi hương đặc trưng tỏa ra của dâu khi chín.

Những quả dâu ngon thường có màu đỏ tươi, phần vỏ bóng láng, căng mọng, không nên chọn những quả bị héo và có những đốm sâu bọ cắn.

Cách chế biến Nước ép táo dâu

a. Sơ chế nguyên liệu

Táo sau khi mua về bạn bỏ phần cuống đi và cạo phần vỏ ngoài. Sau đó, bạn cắt táo làm đôi để bỏ hạt bên trong đi.

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống sau đó chẻ đôi.

b. Ép trái cây

Cho toàn bộ nguyên liệu gồm táo và dâu tây vào máy ép trái cây và bật máy để lấy được phần nước cốt.

c. Thành phẩm

Nước ép táo dâu tây là một trong những thức uống có vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngon hấp dẫn, vừa có thể giải khát vừa dùng làm thức uống giảm cân mà các chị em phụ nữ đang tìm kiếm.

4. Nước ép táo lê

Nước ép táo lê (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép táo lê

  • Táo 8 trái

  • Lê 8 trái

Cách chọn mua lê giòn ngon

Nước ép lê với nhiều dưỡng chất (Nguồn: Canva)

  • Lê ngon giòn là những quả có bề ngoài mọng nước, trông đều đặn, không bị méo mó quá nhiều.

  • Ngoài ra, bạn nên chọn lê có lớp vỏ mịn màng, ít đốm và màu vàng nhạt. Nếu thấy trên bề mặt vỏ có quá nhiều vết thâm đen nhẹ thì tuyệt đối không nên mua vì nhiều khi đã có sâu.

  • Lê nhiều nước, có vị ngọt và giòn thông thường có phần rốn ở dưới đáy sâu, đồng thời nhỏ và nhẵn. Phần cuống có thể dính cùng với trái

Cách chế biến Nước ép táo lê

a. Sơ chế nguyên liệu

Táo và lê sau khi mua về các bạn gọt sạch vỏ ngoài và rửa sạch lại với nước.

Dùng dao cắt đôi cả 2 trái ra, tách bỏ hạt và cuống của cả táo và lê.

b. Ép trái cây

Khởi động máy ép trái cây, cho táo và lê vào và ép lấy nước. Lần lượt lặp lại các bước này cho đến khi hết lượng nguyên liệu đã chuẩn bị.

c. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước ép táo lê đầy thơm ngon bổ dưỡng rồi, bạn có thể trang trí cho ly nước ép bằng vài láp lê và táo cho đẹp mắt.

Ly nước ép táo lê là sự kết hợp giữa vị ngọt của lê tạo nên một thức uống khó cưỡng vô cùng, vừa giúp bạn có được sức khỏe và tăng cường sức đề kháng lại đẹp dáng, đẹp da nữa đó nhé!

5. Nước ép táo cần tây

Nước ép táo cần tây (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Táo 4 trái

  • Cần tây 2 nhánh

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

Cần tây là thực phẩm rau củ có thể chứa nhiều hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật, thế nên bạn hãy nên tìm đến các cửa hàng, siêu thị thực phẩm uy tín để mua cần tây.

Cách chế biến nước ép

a. Sơ chế nguyên liệu

Cần tây và táo mua về các bạn mang rửa sạch nhiều lần với nước sau đó để ráo.

Đối với táo, bạn có thể cạo lớp vỏ ngoài và cắt làm đôi để bỏ hạt bên trong đi.

Cần tây bạn cắt làm 3 phần có kích thước vừa vặn.

b. Ép trái cây

Lần lượt cho xen kẽ cần tây và táo vào máy ép để ép lấy nước.

Mách nhỏ: Để nước ép không quá đặc thì trong quá trình ép bạn có thể cho thêm ít nước lọc nhé!

c. Thành phẩm

Nước ép táo cần tây là sự tập hợp giữa sự ngon miệng, sự bổ dưỡng bởi hàm lượng vitamin và chất xơ mà thức uống mang lại.

Bạn có thể cho thêm vài viên đá lạnh và tận hưởng cảm giác sảng khoái mà thức uống này mang lại vào những ngày hè oi bức đó!

6. Nước ép táo thơm dưa leo

Nước ép táo khóm với nhiều dưỡng chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Táo 1/2 trái

  • Cần tây 4 cây

  • Dưa leo 1/2 trái

  • Thơm 100 gr

  • Cải bó xôi 100 gr

  • Chanh 1 trái

  • Gừng 10 gr

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, có màu xanh tươi sáng. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, không có vết thâm, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.

  • Nên chọn những quả nặng tay, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to, nếu mua nhầm trái đắng thì bạn có thể gọt vỏ sẽ đỡ hơn.

  • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, có nhiều hạt và cứng, nhầm khi rỗng ruột bên trong.

Cách chế biến Nước ép táo thơm dưa leo

a. Sơ chế nguyên liệu

Cần tây, dưa leo, cải bó xôi mua về, bạn rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa. Gừng gọt vỏ cắt nhỏ. Chanh cắt đôi.

Thơm bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành từng phần vừa vặn.

Táo sau khi gọt vỏ thì bạn rửa lại với nước sạch và cắt làm 4 phần để bỏ hạt bên trong đi.

b. Ép trái cây

Bạn cho hỗn hợp cần tây vào máy ép, sau đó đến táo, thơm, dưa leo rồi cải bó xôi và cuối cùng là gừng. Sau khi đã ép xong được phần nước cốt nguyên chất thì bạn có thể cho phần nước cốt chanh vào và khuấy đều là xong.

c. Thành phẩm

Nước ép táo thơm dưa leo với vị ngọt tự nhiên đến từ trái táo và thơm cùng với lượng chất xơ dồi dào. Với các bước đơn giản ở trên là bạn đã có ngay một ly nước ép táo ngon bổ dưỡng cho người thân rồi. Đây cũng là một trong những thức uống tốt cho quá trình giảm cân của chị em phụ nữ đấy.

7. Nước ép táo cần tây ớt

Nước ép táo cần tây ớt (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm nước ép táo

  •  Táo 1 trái

  • (xanh hoặc đỏ)

  • Ớt chuông 1 quả

  • Cần tây 50 gr

  • Nước đường 20 ml

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Bạn chọn mua ớt chuông có phần đáy phân chia thành 4 phần, ớt chuông này khi xay sẽ đỡ hăng và có vị hơi cay, ngọt nhẹ đặc trưng.

  • Chọn những quả màu sáng và không quá nhẹ tay, vì những quả này sẽ tươi và giàu chất dinh dưỡng hơn và nên chọn những trái ớt còn phần cuống thì sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.

Cách chế biến Nước ép táo

a. Sơ chế nguyên liệu

Cần tây bỏ phần già, lá úa rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, có thể ngâm với nước muối trong 5 phút và cắt chúng làm 4 phần.

Táo sau khi mua về bạn gọt vỏ và cắt làm 4 phần để bỏ hết hạt bên trong.

b. Ép nước

Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị xong vào máy ép trái cây để ra được phần nước cốt hoàn chỉnh và bạn cho nước đường vào nữa là xong.

c. Thành phẩm

Nước ép táo cần tây ớt có vị ngọt ngọt của táo, hơi cay của ớt và mùi hương đặc biệt của cần tây, nhưng lại rất dễ uống phù hợp để giảm cân bởi thành phần bên trong quả ớt. Nước ép táo bổ dưỡng giúp làm đẹp da từ bên trong và đặc biệt là tăng cường sức khỏe và thể chất cho cơ thể.

8. Nước ép táo măng tây

Nước ép táo nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép táo

  • Táo 2 trái

  • (đỏ hoặc xanh)

  • Măng tây 150 gr

  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh

  • Mật ong 1 muỗng canh

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

Măng tây tươi có thân cứng cáp, còn đầy đủ các phần, thân măng thẳng, không mùi. Bên cạnh đó, màu măng sẽ đậm dần từ gốc lên tới ngọn, phần gốc thì khô ráo. Không mua những măng tây bị hư dù là bất kỳ phần nào.

Đặc biệt, nếu cây măng tây đã nở hoa thì không sử dụng được, cần vứt bỏ.

Cách chế biến Nước ép táo măng tây

a. Sơ chế nguyên liệu

Măng tây rửa sạch và bạn có thể ngâm với nước muối trong 5 phút rồi vớt ra, cắt lấy phần non ăn được. Táo sau khi sơ chế, bổ thành 4 phần nhỏ rồi bỏ hạt.

b. Ép trái cây

Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu măng tây và táo vào máy ép trái cây để lấy phần nước cốt và bỏ bã đi.

Bạn có thể thêm đường hay mật ong đều được. Bạn có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị của mỗi người nhé!

c. Thành phẩm

Đây được xem như một loại nước detox giảm cân, hơn hết việc bổ sung thường xuyên sẽ giúp cải thiện được làn da và tăng sức đề kháng cho cơ thể mình.

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép thanh long thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà.

9. Nước ép táo đậu xanh

Nước ép táo nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép táo

  • Táo 1 quả

  • Đậu xanh không vỏ 50 gr

Cách chọn mua đậu xanh ngon

Đậu xanh để làm nước ép bạn nên dùng đậu xanh đã bỏ vỏ. Đối với loại đậu đã cà vỏ bạn lưu ý chọn những hạt đậu sáng bóng, màu vàng tươi, kích thước và màu sắc các hạt đều nhau.

Đậu xanh còn mới thường có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của đậu xanh. Tránh chọn mua đậu bị nấm mốc hay có mùi ẩm bên trong.

Cách chế biến Nước ép táo đậu xanh

a. Ngâm đậu xanh

Đậu xanh trước khi chế biến bạn vo thật sạch rồi đem ngâm ít nhất từ 4 tiếng cho hạt nở đều. Việc ngâm đậu sẽ giúp đậu được nở mềm và loại bỏ các bụi bẩn bám lớp ngoài.

b. Luộc đậu xanh

Sau đó, bạn bắt nước sôi lên cho đến khi hạt đậu nở ra là được. Tiếp đến bạn vớt đậu ra để cho ráo nước.

Táo sau khi gọt vỏ và rửa sạch thì bạn cắt thành từng miếng để dễ cho vào máy ép.

Ép nước táo đậu xanh

Lần lượt cho hỗn hợp nguyên liệu đậu xanh và táo vào máy ép để ép lấy nước. Sau khi có được phần nước ép nguyên chất thì bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong vào để tăng thêm hương vị của món nước.

c. Thành phẩm

Món nước ép táo đậu xanh có vị ngọt thanh, bùi bùi này có thể làm giảm huyết áp, mỡ máu, giải độc và tốt cho làn da của chị em chúng ta. Để ngon hơn bạn có thể thêm vài viên đá vào hoặc bỏ ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần.

10. Nước ép táo yakult

Nước ép táo với trái cây (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép táo yakult

  • Táo 4 quả

  • Yakult 1 hộp

Cách chế biến Nước ép táo yakult

a. Sơ chế và ép táo

Trước tiên, táo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó cắt làm bốn phần rồi cắt bỏ phần cuống và bỏ hạt bên trong.

Kế đến, cho táo vào máy ép trái cây và ép lấy phần nước cốt.

b. Pha yakult với nước ép táo

Cuối cùng, Cho vào ly nước ép táo 1 hủ yakult vào rồi khuấy đều là bạn có thể thưởng thức ngay thức uống này rồi.

c. Thành phẩm

Nước ép táo yakult có vị ngọt thơm tự nhiên từ táo tươi hòa quyện cùng vị chua đặc trưng từ yakult nên cực kỳ dễ uống, nhờ các lợi khuẩn có trong yakult sẽ rất tốt cho dạ dày của bạn. Bạn có thể bỏ nước ép vào tủ lạnh hoặc kết hợp cùng 1 ít đá lạnh để thức uống thơm ngon hơn nhé!

Cách chọn mua táo mọng nước

Táo căng mọng (Nguồn: Canva)

Kích thước quả táo: Nên chọn những trái táo có kích thước vừa vặn. Những quả táo quá to có thể bị đã được ngâm thuốc tăng trưởng. Còn đối với những quả nhỏ thì dễ bị ép chín và nó sẽ không ngọt.

Hình dáng bên ngoài: Chọn những quả tròn đều có cuống dính liền, cầm chắc và nặng tay sẽ cho nhiều nước ép hơn.

Màu sắc táo: Bạn nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng vì những quả táo này sẽ ngon ngọt hơn. Táo căng bóng thường mọng nước.

Ngửi mùi táo: Nếu quả táo tươi và ngon thì thường có mùi rất thơm tự nhiên nhẹ nhẹ, khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Với những quả táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn và thường sẽ có vị chua, nhiều chất xơ và hơi chát ăn sẽ kém ngon.

Tác dụng đối với sức khỏe của nước ép táo

Bổ sung nước và các chất điện giải: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, táo là một trong những thực phẩm chứa chất khoáng và nước (88%) dồi dào. Đây là một trong những thức uống cực kỳ tốt, giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị tiêu chảy kéo dài.

Nước ép táo rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: Canva)

Cung cấp chất xơ và các chất chống oxy hóa: Táo rất giàu chất xơ và chất oxy hóa đặc biệt là polyphenol. Các hợp chất này có thể bảo vệ các cơ quan trong cơ thể khỏi bị viêm và tổn thương do quá trình oxy hóa, đồng thời làm giảm lượng cholesterol LDL xấu, từ đó giúp phòng ngừa các căn bệnh mãn bệnh và bệnh tim,...

Tăng cường trí nhớ và giảm quá trình lão hóa: Bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo rằng việc uống nước ép táo thường xuyên có thể giúp cải thiện trí nhớ và làm giảm triệu chứng của các bệnh tuổi già như tổn thương não do bệnh Alzheimer, giúp thần kinh được nhẹ nhàng.

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/nuoc-ep-tao

Sản phẩm cùng loại