Nước Ép Thơm

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Các cách làm nước ép dứa thơm ngon tốt cho sức khỏe

Dứa (khóm hay thơm) đây là loại trái cây cực kỳ tốt có hương vị thơm ngon thanh mát. Ngoài giúp thải độc cho cơ thể, các chất dinh dưỡng có trong thơm còn hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm đẹp da một cách hiệu quả. Cùng Fruit Farmer vào bếp tham khảo ngay 5 cách làm nước ép thơm mát lạnh, thơm ngon để giải nhiệt cơ thể nhé!

1. Nước ép dứa

Nước ép thơm nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép thơm

  • Dứa 1 trái 

  • Đường 3 muỗng canh

Cách chế biến Nước ép thơm

1. Sơ chế dứa

Dứa bạn gọt sạch bỏ mắt bên ngoài, rồi bạn cắt thành những miếng vừa và nhỏ cho tiện xay.

2. Làm nước ép thơm

Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp dứa đã cắt, nước lọc và đường vào máy. Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp.

Sau đó, đổ hỗn hợp ra ly và lượt bằng vợt để bỏ bã đi. Cho đá ra ly rồi đổ nước ép vào nữa là có thể thưởng thức rồi nhé.

3. Thành phẩm

Nước ép thơm với màu vàng óng ánh, ta sẽ có có thức uống mát lạnh với vị chua ngọt giúp xóa tan cơn nắng nóng ngay tức khắc, giải nhiệt cơ thể. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay bạn nhé.

2. Nước ép dứa táo

Nước ép thơm táo (Nguồn : Canva)

Nguyên liệu làm Nước ép thơm táo

  • Dứa 1 trái 

  • Táo 2 trái 

  • Gừng 1 củ

Cách chọn mua táo tươi ngon

Táo tươi ngon tại vườn (Nguồn: Canva)

  • Táo ở đây ta sẽ mua táo đỏ với các kích thước vừa phải không quá to hay quá nhỏ, màu đỏ sậm đều màu, không bị loang lỗ màu xanh đỏ.

  • Táo ngon và ngọt thường có hình dáng cân đối, vỏ ngoài hơi sần sùi, không quá trơn bóng.

  • Tránh chọn mua táo bị thâm bên ngoài, thịt mềm hay có vết đục của sâu bọ bên ngoài vỏ.

Cách chế biến Nước ép thơm táo

1. Sơ chế dứa và táo

Dứa mua về gọt vỏ và bạn chia làm nhiều phần nhỏ. Táo mua về rửa sạch, bỏ cuống đi, cắt làm 4 phần nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành cục vừa.

2. Làm nước ép thơm táo

Cho tất cả hỗn hợp trên vào máy ép và ép lấy phần nước cốt. Sau đó rót nước ép thơm vào ly, cho thêm vào viên đá nếu bạn thích uống lạnh và thưởng thức.

3. Thành phẩm

Nước ép thơm táo có vị ngọt tự nhiên từ táo và vị chua nhẹ từ khóm hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của gừng.

Việc uống nước ép thơm táo hàng ngày không những giúp bạn tăng cường sức đề kháng mà còn giúp giải tỏa stress hiệu quả nữa đấy!

>> Xem thêm: Các cách làm nước ép cam đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm.

3. Nước ép dứa cà rốt

Nước ép thơm (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dứa 2 trái 

  • Chanh 2 trái 

  • Cà rốt 4 củ

  • Gừng 2 củ

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cà rốt tươi ngon (Nguồn: Canva)

  • Để mua được cà rốt tươi ngon, bạn nên mua những củ còn mới, vừa thu hoạch. Có màu cam đặc trưng hơi đậm, bóng loáng, da láng mịn, còn giữ phần cuống tươi xanh.

  • Bạn chọn những củ có độ lớn vừa phải để có nhiều dưỡng chất và có vị ngọt hơn những củ lớn.

Cách chế biến Nước ép thơm cà rốt

1. Sơ chế dứa và cà rốt

Cà rốt cắt bỏ phần đầu, đuôi, rửa sạch. Cạo sạch lớp vỏ ngoài và rửa lại với nước một làn nữa rồi cắt mỗi củ cà rốt theo chiều dọc thành 4 phần nhỏ.

Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bỏ lõi, rửa sơ với nước và cắt thành những miếng nhỏ.

Chanh lăn nhẹ, cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ.

2. Làm nước ép thơm cà rốt

Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy ép trái cây. Sau đó đổ nước cốt chanh vào trong hỗn hợp nước ép, khuấy đều nữa là xong rồi đấy.

3. Thành phẩm

Với các bước cực đơn giản bạn đã có ngay món nước ép thơm ngon, dinh dưỡng như thế này. Nước ép thơm cà rốt chứa hàm lượng vitamin A, C rất tốt cho mắt và làn da. Nước ép thơm sẽ còn ngon hơn khi uống lạnh nên bạn hãy cho thêm vài viên đá nữa nhé.

4. Nước ép dứa chanh gừng

Nước ép thơm chanh gừng (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dứa 1 trái 

  • Chanh vàng 1 trái 

  • Chanh xanh 1 trái 

  • Gừng 1 củ

Cách chọn mua chanh tươi

Chanh vàng căng mọng (Nguồn: Canva)

  • Quả chanh tươi thường sẽ có màu xanh, vỏ láng bóng, không có các chấm đen, vỏ chanh không bị sần sùi. Bên cạnh đó, chanh nhiều nước, tươi ngon khi cầm lên sẽ thấy nặng tay và khá là chắc.

  • Khi đưa chanh lại gần mũi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không chọn những quả có mùi hắc, nồng, không thơm do chanh đã bị ngâm hóa chất hay tẩy bên ngoài vỏ.

  • Ngoài ra, tránh chọn chanh có màu sắc đặc trưng quá sẫm, đối với chanh vàng và canh xanh, vỏ chanh bị khô bởi chanh đã để lâu ngày, rất có hại cho cơ thể bạn.

Cách chọn mua gừng già ngon

Gừng sau khi đã sơ chế (Nguồn :Canva)

  • Vì gừng là thực phẩm có thể chứa nhiều chất hóa học, trồng ở những nơi độc hại nên để yên tâm thì bạn nên mua gừng đã được đóng gói sẵn trong các cửa hàng hay siêu thị.

  • Sau khi mua về bạn chỉ cần cạo lớp vỏ và rửa sạch lại với nước là được.

Cách chế biến nước ép thơm

1. Sơ chế dứa và gừng

Trước tiên bạn cắt bỏ phần cuống và đuôi trái dứa, sau đó gọt vỏ và mắt dứa. Cắt dứa theo chiều dọc rồi cắt miếng nhỏ vừa phải để dễ ép hơn. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ.

2. Giã nhuyễn và nấu nước gừng

Cho gừng đã cắt nhỏ vào trong cối, dùng chày giã nhuyễn.

Mở lửa để đun nước với 300 ml nước lọc vào nồi, đun nóng ở lửa vừa. Sau đó, cho gừng vào trong nồi, hạ lửa riu riu và đun khoảng 10 - 15 phút đến khi nước hơi sánh lại, gừng có độ dẻo thì tắt bếp, để nguội.

Tiếp theo, hỗn hợp nước đã đun bạn cho qua rây lọc chỉ lấy phần nước cốt, loại bỏ đi phần bã.

Chanh rửa sạch, cắt đôi, rồi dùng dụng cụ vắt chanh để chắt lấy nước cốt.

Mách bạn: Bạn nên lăn nhẹ chanh cho chanh mềm ra trước khi vắt, như vậy sẽ giúp chanh được nhiều nước hơn.

3. Làm nước ép thơm chanh gừng

Trước hết cho gừng đựng vào cái cốc, đổ một ít nước gừng hơi xâm xấp dứa. Sau đó dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp.

Tiếp theo, cho hỗn hợp qua rây lọc để lọc lấy phần nước cốt nguyên chất. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước gừng vào để lọc dễ dàng hơn.

4. Thành phẩm

Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món nước ép thơm chanh gừng rồi đấy. Giờ thì đổ hỗn hợp nước ép ra ly, cho thêm một ít đá viên nếu muốn uống lạnh nhé.

Nước ép thơm chanh gừng với vị chua ngọt mát lạnh của dứa, chanh hòa quyện cùng vị cay the của gừng. Đây sẽ là ly nước ép bổ dưỡng tuyệt vời cho gia đình bạn đấy!

>> Xem thêm: Lợi ích của nước ép thanh long.

5. Nước ép dứa hạt chia

Nước ép thơm hạt chia (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dứa 1 quả

  • Hạt chia 2 muỗng canh 

  • Vỏ chanh 1 muỗng cà phê 

  • Nước cốt chanh 2 trái 

  • Nước đường 2 muỗng canh 

  • Nước 2/3 chén

Cách chọn mua hạt chia chất lượng đúng cách

Hạt chia với nhiều chất dinh dưỡng (Nguồn: Canva)

  • Hạt chia là thực phẩm có nhiều nguồn gốc xuất xứ nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Vì thế, bạn có thể chọn loại hạt chia ở các nước khác nhau phù hợp với túi tiền của bản thân.

  • Vì hạt chia nhập về Việt Nam đều đựng trong những túi nilong nhỏ nên đôi khi sẽ gặp các vấn đề liên quan đến bảo quản nên bạn cần tránh mua những loại có nấm móc và còn hạn sử dụng và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

Cách chế biến nước ép

1. Ép nước dứa

Dứa sau khi mua về bạn gọt vỏ và bỏ mắt và cùi dứa, sau đó rửa sạch rồi cắt thành nhiều khúc vừa.

Ngâm hạt chia với nước tầm 30 phút cho nở, trong thời gian ngâm thì khoảng 5 phút bạn khuấy một lần để tránh hạt chia vón cục vào nhau.

2. Pha nước ép thơm

Cho dứa đã cắt vào trong máy ép, ép lấy nước.

Sau đó cho vào nước cốt chanh, vỏ chanh, siro đường và một ít hạt chia rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được.

3. Thành phẩm

Nước ép thơm hạt chia có vị ngọt thanh tự nhiên, hòa cùng vị chua chua từ chanh và độ giòn giòn từ hạt chia. Hương vị sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh.

Đây là loại nước ép thơm chứa lượng vitamin C dồi dào, vậy nên bạn hãy dùng thường xuyên để có một sức khỏe tốt nhé!

6. Công dụng của nước ép dứa đối với sức khỏe

Nước ép thơm rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: Canva)

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Trong quả dứa có chứa nhiều enzyme, có khả năng làm tan máu tụ và hỗ trợ hiệu quả trong việc chữa các bệnh liên quan đến tim mạch.

  • Cải thiện các tình trạng viêm da: Nhờ chứa loại enzyme Bromelin mà nước ép thơm còn có hiệu quả trong việc kháng viêm, liền sẹo và giảm các hiện tượng bầm tím, phù nề, đau nhức.

  • Hạn chế mất máu: Nhờ sở hữu giàu magiê nên dứa còn giúp giảm lượng máu xuất huyết và cải thiện tình trạng tụt huyết áp.

  • Hỗ trợ làm đẹp da: Các loại vitamin C và chất chống oxy hóa có trong dứa có thể giúp chống lại các tổn thương trên bề mặt da như ánh nắng, ô nhiễm.

  • Giảm cân: Lượng chất xơ có trong nước ép thơm giúp cho chúng ta no lâu hơn, không có cảm giác đói. Từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/nuoc-ep-thom

Sản phẩm cùng loại