Sinh Tố Đào

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Cách làm sinh tố đào thơm ngon, giải nhiệt ngay tại nhà

Quả đào không những là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Hôm nay, hãy cùng Fruit Farmer vào bếp và thực hiện ngay 4 công thức sinh tố đào giảm cân thơm ngon nhé!

1. Sinh tố đào sữa chua

Sinh tố đào sữa chua (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đào 1 trái 

  • Sữa chua (vị đào) 

  • Sữa chua 85 gr 

  • Sữa tươi 100 ml 

  • Baking soda 1 ít (để sơ chế đào)

Cách chế biến Sinh tố đào sữa chua:

  • 1Sơ chế đào

Trái đào mua về bạn rửa với 1 ít baking soda rồi rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.

Sau đó, bạn tách hạt đào ra rồi cắt thịt đào thành từng miếng nhỏ.

  • 2Xay hỗn hợp nguyên liệu

Bạn cho thịt đào vào cối xay cùng với 100ml sữa tươi, 100ml sữa chua uống vị đào, 85gr sữa chua rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cuối cùng là cho hỗn hợp đào - sữa chua ra ly là có thể thưởng thức được rồi.

  • 3Thành phẩm

Sinh tố đào sữa chua hoàn thành có màu đỏ tươi đẹp long lánh, sữa chua thì thơm, mịn kết hợp với vị chua ngọt béo đặc trưng vừa ngon lại còn bổ dưỡng. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

>> Xem thêm: Cách làm sinh tố dưa gang ngon, bổ dưỡng, giảm cân hiệu quả.

2. Sinh tố đào hạt chia

Sinh tố đào hạt chia (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Sinh tố đào hạt chia

  • Đào 4 trái 

  • Hạt chia 1 muỗng canh 

  • Sữa tươi nguyên chất 360 ml

  • Sữa chua 240 ml (yogurt) 

  • Bột gừng 1 muỗng cà phê 

  • Bột quế 1 muỗng cà phê 

  • Tinh chất vani 1/2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Bột gừng, bột quế mua ở đâu?

  • Bột gừng, bột quế là các loại bột gia vị nêm giúp làm tăng hương vị cho các món ăn.

  • Bạn có thể tìm mua bột gừng, bột quế tại các tiệm tạp hoá, các sạp gia vị ở chợ địa phương, các cửa hàng chuyên cung cấp và phân phối có uy tín trên địa phương.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay làm bột gừng, bột quế tại nhà để đảm bảo chất lượng bằng cách tham khảo công thức của Fruit Farmer nhé!

Cách chọn mua hạt chia ngon và đảm bảo an toàn

Hạt chia rất giàu chất dinh dưỡng (Nguồn: Canva)

  • Trên thị trường có 2 loại chính là hạt chia trắng và hạt chia đen. Bạn nên dùng hạt chia đen để tạo điểm nhấn cho thức uống.

  • Khi mua bạn nên chú ý tìm hiểu kĩ xuất xứ, hạt chia được trồng ở Nam Mỹ, đây là nơi chất lượng nhất.

  • Hạt chia chất lượng sẽ có vỏ trơn bóng, có dầu, không có mùi, cho vào nước không bị chìm xuống dưới nước.

Cách chế biến:

  • 1Sơ chế đào

Đào mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh cho sạch. Sau đó chia đôi quả đào ra bằng dao.

  • 2. Xay hỗn hợp nguyên liệu

Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp sữa tươi, sữa chua, tinh chất vani, bột gừng, bột quế.

Thêm vào máy xay phần đào đã cắt nhỏ vào và xay cho đến khi nhuyễn là được.

  • 3Pha hạt chia với sinh tố đào

Bạn cho 1 muỗng canh hạt chia vào ly loại có nắp chặt, sau đó đổ hỗn hợp đào sữa đã được xay nhuyễn mịn vào.

Đậy chặt nắp và lắc đều trong khoảng 2 phút cho hạt chia hoà đều vào hỗn hợp.

Món sinh tố vậy là đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi.

  • 4Thành phẩm

Món sinh tố đào hạt chia có màu sắc đẹp mắt như pha chế ngoài tiệm. Sinh tố được xay sánh mịn, thơm lên mùi đào tươi tự nhiên vốn có cùng với hương thơm của nguyên liệu kèm theo và có vị ngọt thanh, chua chua của sữa chua.

Quả đào và hạt chia đều là những sản phẩm tốt cho sức khoẻ, được kết hợp với nhau tạo thành món sinh tố đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với người đang có ý định giảm cân bởi sinh tố đào rất ít calo.

3. Sinh tố đào chuối

Sinh tố đào chuối (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đào 2 trái 

  • Chuối 1 trái 

  • Sữa hạnh nhân 100 ml

Sữa hạnh nhân là gì?

  • Sữa hạnh nhân là một loại sữa hạt được làm từ hạt hạnh nhân nên vẫn giữ kết cấu sánh mịn và hương vị tương tự như hạt.

  • Loại sữa này có thể làm được ngay tại nhà bằng máy xay với nguyên liệu gồm có hạt hạnh nhân và một ít nước tinh khiết.

Cách chọn mua chuối tươi ngon

Cách chọn chuối ngon (Nguồn: Canva)

  • Các loại chuối đều làm được sinh tố nhưng với chuối tiêu hồng thì món sinh tố sẽ dậy mùi, thanh ngọt và thơm ngon hơn.

  • Chọn mua những nải chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng, thường là chín tự nhiên, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.

  • Quả chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín cùng lúc với nhau (sẽ có vài trái chuối còn xanh). Chuối chín ép sẽ có trái chín đều hết rồi nhưng phần cuống cứng và xanh.

  • Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát, bị thâm và ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa và nhỏ.

Cách chế biến Sinh tố đào chuối

  • 1Sơ chế đào và chuối

Đào mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng dao cắt bỏ lõi và cắt thành miếng vuông nhỏ.

Chuối bạn bóc vỏ, cắt khúc dài 1 ngón tay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông cứng lại.

  • 2Xay hỗn hợp nguyên liệu

Cho đào và chuối sau khi lấy từ tủ lạnh, bỏ vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa hạnh nhân.

Bật máy xay ở tốc độ cao xay đều các hỗn hợp trong 3 phút, thi thoảng bạn dùng muỗng khuấy nhẹ cho các hỗn hợp nhuyễn mịn và hoà đều vào nhau.

Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn, bạn đổ hỗn hợp ra ly và sẵn sàng thưởng thức nhé.

  • 3Thành phẩm

Sinh tố đào chuối được xay nhuyễn mịn có màu hồng cam đẹp mắt. Mùi thơm đặc trưng của chuối sọc thẳng lên mũi hoà quyện tạo nên hương thơm dễ chịu, khích thích vị giác người dùng.

Đây là món sinh tố thơm ngon, dễ thực hiện lại giàu chất dinh dưỡng, phù hợp cho những người tập luyện thể thao vì nó cung cấp năng lượng tức thời và cực thanh mát, thích hợp để giải nhiệt mùa hè trong những ngày thời tiết oi bức.

>> Xem thêm: Cách làm sinh tố Sapoche tốt cho sức khỏe.

4. Sinh tố đào mận

Sinh tố đào mận (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu thực hiện:

  • Đào 1 trái 

  • Mận 1 trái 

  • Sữa chua 3 muỗng canh 

  • Đá viên đông lạnh 1 ít

Cách chọn mua mận Bắc ngon

  • Bạn nên chọn những quả mận còn tươi, nguyên vẹn, dáng tròn đều và căng mọng. Nên chọn những quả mận có lá vẫn còn tươi xanh và còn dính chặt vào thân quả.

  • Không chọn những quả mận bị dập, ấn vào thấy mềm nhũn, vỏ ngoài bị thâm và có vết xước hay vết côn trùng cắn.

Cách chế biến Sinh tố đào mận

  • 1Sơ chế đào và mận

Đào và mận mua về bạn mang đi rửa sạch, bỏ cuống và để ráo

Sau đó, bạn lọc bỏ hạt đào và mận rồi cắt nhỏ phần thịt cho vào cối xay.

  • 2Xay hỗn hợp nguyên liệu

Tiếp theo, bạn thêm vào cối xay 1 ít đá viên, 3 muỗng canh sữa chua và đậy nắp máy xay lại.

Xay hỗn hợp đào - mận - sữa chua đến khi nhuyễn mịn rồi rót ra ly là hoàn thành.

  • 3Thành phẩm

Sinh tố đào mận hoàn thành có màu vàng nhạt đẹp mắt cùng hương thơm dễ chịu của đào mang lại. Sinh tố có vị chua chua xen lẫn chút ngọt nhẹ đào kết hợp với vị béo ngậy của sữa chua, cùng vị thanh mát của mận càng uống càng gây nghiện.

Cách chọn mua đào tươi ngon

Chọn mua đào tươi ngon cũng rất quan trọng (Nguồn: Canva)

  • Lớp lông tơ trên bề mặt trên vỏ đào phải đều, không bị rụng, thưa thớt và phần cuống thì nhìn còn tươi mới thì là đào tươi ngon.

  • Nên chọn những quả có lớp vỏ màu đỏ sậm mang lại cảm giác chắc và đều, đồng thời khi ấn nhẹ thì thấy độ cứng chứ không mềm.

  • Nếu cầm đào trên tay nắn nhẹ thấy đã nhún mềm, thấy vỏ đào bị rách, trầy, đục lỗ thì không mua vì những quả đào mềm thường đã chin quá đà hoặc bị dập nát, khi ăn khó cảm nhận được độ giòn và vị ngọt vốn có.

Tác dụng của quả đào đối với sức khỏe của chúng ta

Quả đào rất tốt cho sức khỏe của chúng ta (Nguồn: Canva)

  • Quả đào cùng họ với quả mận, là loại trái cây có thể dùng ăn trực tiếp hoặc được chế biến thành nước ép và nhiều loại đồ uống hấp dẫn khác.

  • Quả đào mang nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như hỗ trợ đường ruột tiêu hóa thức ăn, cải thiện sức khoẻ tim mạch, bảo vệ làn da, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, giảm các triệu chứng dị ứng,...

  • Hơn thế nữa, sinh tố đào không chỉ mang hương vị thơm ngon mà quả đào còn có tác dụng hỗ trợ ăn kiêng cực tốt và giúp làm đẹp da, được rất nhiều chị em phụ nữ ưa thích.

Sinh tố đào là một thức uống ngon và bổ dưỡng được làm từ quả đào tươi. Quả đào chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C tốt cho sức khỏe. Để làm sinh tố đào ngon, bạn nên chọn những quả đào chín mọng, tươi ngon và có vị ngọt kết hợp cùng sữa tươi, đá và đường để có một ly sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng.  

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/sinh-to-dao

Sản phẩm cùng loại