Sinh Tố Mít

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Các cách làm sinh tố mít ngọt ngon cho ngày nắng nóng tại nhà

Sinh tố mít luôn là món đồ uống tuyệt vời, thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt vào ngày trưa nắng nóng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp với Fruit Farmer để học ngay những cách làm sinh tố mít thơm ngon ngọt, uống một lần là mê nhé!

Sinh tố mít

Sinh tố mít nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mít chín 200 gr 

Sữa tươi có đường 125 ml 

Sữa đặc 3 muỗng canh 

Đá viên 1 ít 

Đường 2 muỗng canh

Cách chế biến Sinh tố mít

1. Sơ chế mít

Trái mít sau khi mua về thì tách ra thành từng múi và lột bỏ các múi xơ. Kế tiếp, tách múi mít làm đôi để bỏ hạt bên trong, sau đó để phần thịt mít riêng vào tô.

2. Xay sinh tố mít

Lần lượt cho mít đã lột, 125ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường và 1 ít đá viên vào cối xay sinh tố. Bạn nên hạn chế sử dụng đường và sữa đặc vì 2 thành phần này rất nhiều calo.

Bật máy xay sinh tố và xay tốc độ tầm trung trong khoảng 4 phút đến khi thấy hỗn hợp sinh tố mít nhuyễn mịn là có thể thưởng thức.

3. Thành phẩm

Rót hỗn hợp sinh tố mít ra ly hay cốc đã chuẩn bị, thêm phần mít cắt miếng nhỏ và bỏ lên trên cho đẹp mắt và bạn có thể cùng gia đình trải nghiệm món thức uống ngon bổ dưỡng này.

Sinh tố mít có màu vàng ánh bắt mắt với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Khi uống, hương thơm đặc trưng của mít hòa quyện thêm vị sữa béo ngậy sẽ rất kích thích vị giác của bạn đó. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Sinh tố mít chuối

Sinh tố mít với chuối (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mít chín 50 gr(khoảng 6 múi đã bỏ hạt) 

Chuối chín 1 trái 

Đường 1 muỗng canh 

Sữa đặc 3 muỗng cà phê 

Sữa tươi không đường 100 ml 

Đá viên 1 ít

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

Chuối là thực phẩm giàu vitamin (Nguồn: Canva)

  • Chuối chín tự nhiên có kích thước vừa phải (tùy theo giống chuối), không quá to cũng không quá nhỏ.

  • Chú ý chọn chuối mà khi thấy trong nải chuối có trái xanh, trái vàng chứ không chín đều nhau mới là chuối chín tự nhiên.

  • Tránh chọn mua những nải chuối chín đồng đều và đẹp mắt vì chúng có khả năng đã bị ngâm thuốc, phần cuốn phải còn xanh không bị héo.

Cách chế biến Sinh tố mít chuối

1. Sơ chế các nguyên liệu

Mít mua về tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít.

Lột bỏ vỏ và cho chuối ra dĩa.

2. Xay sinh tố mít chuối

Cho vào máy xay sinh tố múi mít, trái chuối chín đã bóc vỏ cùng với các nguyên liệu gồm: đường, sữa đặc và sữa tươi không đường, bật máy xay nhuyễn từ 2 phút cho nó hơi nhuyễn. Kế tiếp, bỏ đá viên vào là có ngay thức uống thơm ngon.

3. Thành phẩm

Sinh tố mít chuối có mùi thơm hòa quyện giữa mít và chuối đặc trưng. Nếm thử một ngụm là cảm nhận được cảm giác mát lạnh sảng khoái, uống một lần là ghiền ngay.

>> Xem thêm: Sinh tố sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn sầu riêng có béo không?

Sinh tố mít sữa chua

Sinh tố mít kết hợp với sữa chua (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mít chín 50 gr

Sữa chua 2 muỗng canh 

Đường 1 muỗng canh 

Sữa đặc 3 muỗng cà phê 

Sữa tươi không đường 100 ml 

Đá viên 1 ít

Cách chế biến Sinh tố sữa chua mít

1. Sơ chế nguyên liệu

Mít sau khi mua về thì tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít, bạn có thể cắt nhỏ mít cho dễ xay cũng được nhé!

2. Xay sinh tố mít sữa chua

Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp: múi mít cùng với các nguyên liệu như: sữa chua, đường, sữa đặc và sữa tươi không đường, xay khoảng 1 phút cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn, kế tiếp là thêm đá viên vào xay là được.

3. Thành phẩm

Sinh tố mít sữa chua dậy mùi thơm của mít cùng sữa tươi, vị chua của sữa chua cùng vị ngọt của mít hòa quyện với nhau rất độc đáo, hấp dẫn.

Sinh tố mít xoài

Sinh tố xoài cũng là thức uống ngon bổ dưỡng (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài

Mít chín 50 gr(khoảng 6 múi) 

Xoài 2 lát 

Sữa đặc 3 muỗng cà phê 

Sữa tươi không đường 100 ml 

Đường 1 muỗng canh

Đá viên 1 ít

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

Xoài chín sẽ có vị ngọt hơn (Nguồn: Canva)

  • Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, da căng, không nhăn, không có các đốm đen li ti, phần cuống hơi lún xuống thịt chứng tỏ quả đã chín rồi.

  • Không nên chọn xoài thịt quá mềm vì có khi đã bị dập hoặc quá cứng vì có khi chưa chín. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ mềm cứng riêng, cầm nặng tay, ấn vào không bị nhũn.

Cách chế biến Sinh tố mít xoài

1. Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể mua sẵn mít đã cắt thành từng miếng sẵn ở ngoài siêu thị. Đối với các múi mít kích thước lớn, bạn có thể cắt múi mít làm đôi cho tiện để xay nhuyễn.

Xoài bỏ vỏ và cắt chúng thành hạt lựu 1 phần, những phần khác cắt thành những miếng vừa.

2. Xay sinh tố mít xoài

Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp gồm múi mít, xoài cùng với đường, sữa đặc và sữa tươi không đường.

Bật máy và xay lên, bật công suất cao xay trong tầm 2 phút, rồi thêm đá viên vào và xay tiếp 1 phút là có ngay thức uống thơm ngon.

3. Thành phẩm

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố mít xoài giòn thơm cùng với màu vàng tươi sáng cực bắt mắt. Bạn nên trang trí mặt trên của ly bằng vài miếng xoài cắt hạt lựu và vài múi mít, chúng sẽ lan tỏa mùi thơm khó cưỡng của 2 loại trái cây vùng nhiệt đới này!

Sinh tố nước cốt dừa mít xoài

Trái mít được trồng ở khắp cả nước (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mít chín 40 gr(khoảng 4 múi) 

Xoài 3 lát 

Sữa đặc 3 muỗng cà phê 

Bột cốt dừa 2 muỗng canh 

Sữa tươi không đường 100 ml 

Đường 1 muỗng canh 

Đá viên 1 ít

Mua nước cốt dừa ở đâu?

Nước cốt dừa tạo nên vị ngọt béo của thức uống (Nguồn: Canva)

  • Để có được thành phẩm nước cốt dừa nguyên chất tự nhiên thì bạn cần mua cơm dừa nạo về vắt lấy nước cốt, nước cốt dừa đóng lon hay bột nước cốt dừa đều được nhưng nó sẽ giảm đi độ béo của nước cốt dừa.

  • Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại nước cốt dừa đóng hộp để tiện cho việc pha chế, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại tiệm tạp hóa hoặc siêu thị trên địa bàn.

Cách chế biến món sinh tố này

1. Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể mua phần mít đã cắt sẵn thành nhiều phần và chỉ cần bóc múi ra thôi. Đối với các múi to, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ mít để khi xay được nhuyễn mịn nhé!

Xoài gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa và nhỏ.

2. Pha nước cốt dừa

Cho 2 muỗng canh bột cốt dừa vào chén pha loãng bột cốt dừa cùng với 20ml nước nóng hoặc nước sôi, khuấy đều để bột cốt dừa hòa tan hoàn toàn.

3. Cách thực hiện

Cho vào máy xay sinh tố 4 múi mít, 3 lát xoài cùng với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và toàn bộ hỗn hợp cốt dừa được pha loãng, 100ml sữa tươi không đường và 1 ít đá viên.

Khởi động máy bật máy xay tầm trung trong vòng 3 phút là đã có thể thưởng thức được rồi.

4. Thành phẩm

Sinh tố mít xoài nước cốt dừa với sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu, có ngọt hoàn hảo giữa xoài và mít hòa quyện cùng với nước cốt dừa beo béo. Sinh tố mít thơm ngon không thể chối từ và có màu vàng đẹp mắt.

>> Xem thêm: Công dụng và cách làm của sinh tố phúc bồn tử.

Sinh tố mít vú sữa

Có thể dùng bơ để làm nên món trái cây dầm rất ngon (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vú sữa 2 trái 

Mít chín 100 gr 

Sữa tươi không đường 50 ml 

Sữa đặc 2 muỗng cà phê 

Đá viên 1 ít 

Đường 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua vú sữa tươi ngon

Trái vú sữa có phần thịt rất ngọt (Nguồn: Canva)

  • Để mua được vú sữa tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài sáng bóng, chuyển từ xanh nhạt sang hồng kem và hơi nâu ở phần đáy, ít xuất hiện vết xước.

  • Những quả còn nguyên phần cuống lá, khi bóp nhẹ thấy độ đàn hồi, vỏ mỏng và mềm, tròn đều là vú sữa tươi ngon, mới hái.

Cách chế biến Sinh tố mít

1. Sơ chế nguyên liệu

Để làm nhanh thì bạn nên mua mít được cắt thành nhiều phần, rồi về tách lấy múi, bỏ phần xơ và hạt, giữ lại phần thịt mít rồi cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

Vú sữa sau khi mua về đem rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần. Sau đó cắt làm đôi và dùng muỗng nạo lấy phần thịt ra và bỏ hột đi.

2. Làm sinh tố mít vú sữa

Bạn cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: mít và vú sữa đã cắt, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, sữa tươi không đường.

Bật máy và xay hỗn hợp tầm khoảng 2 phút cho nó hơi nhuyễn, rồi sau đó thêm đá viên vào xay 1 phút thì tắt máy và đổ ra ly.

3. Thành phẩm

Chỉ với các nguyên liệu cơ bản trên, bạn đã có ngay ly sinh tố mít và vú sữa với màu sắc tươi sáng bắt mắt, mùi thơm quyến rũ của vú sữa mà bạn không thể chối từ. Nếm thử sinh tố mít có vị ngọt thanh nhẹ nhàng kèm chút mát nhẹ, cho mùa hè thư giãn.

Cách chọn mua mít chín tươi ngon

Múi mít màu vàng ươm đẹp mắt (Nguồn: Canva)

  • Trước hết, bạn nên quan sát vẻ bề ngoài của trái mít. Trái mít nên có dáng thon dài tròn trịa, không có eo hay bị lõm vào trong.

  • Kế đến, để chọn mua mít chín ngon thì bạn nên chọn những quả có màu xanh nhạt xen lẫn vài chỗ màu vàng, gai nở to và đều, khi chín thì mít có độ mềm nhất định.

  • Nếu chọn mua mít cắt sẵn thì bạn nên chọn mua mít có múi màu vàng đều, không bị dập hay thâm, mùi thơm đặc trưng và được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé!

Fruit Farmer cũng mong thông qua bài viết với các cách làm sinh tố mít ngon ngọt ở trên sẽ mang đến cho bạn và gia đình một loại thức uống không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn cung cấp năng lượng cần thiết tốt vào những ngày hè nóng nực.

Sinh tố mít là một thức uống ngọt ngon và bổ dưỡng được làm từ trái mít chín vàng đều. Để làm sinh tố mít ngon, bạn cần chọn mít chín đỏ, bóp nhẹ để kiểm tra độ chín. Sau đó lột vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó xay nhuyễn cùng với sữa tươi và đường. Thêm đá bào vào để tạo thành một ly sinh tố mít thơm ngon và lạ miệng.

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/sinh-to-mit

Sản phẩm cùng loại