Sinh Tố Việt Quất

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Cách làm sinh tố Việt Quất ngon bổ dưỡng mà giàu chất dinh dưỡng

Việt quất là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, phổ biến là món salad và sinh tố. Hãy cùng Fruit Farmer tìm hiểu ngay các cách làm sinh tố việt quất đẹp da, ngăn lão hóa, tốt cho sức khỏe tại nhà bạn nhé!

Sinh tố bơ chuối việt quất

Sinh tố việt quất bơ chuối (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Việt quất 400 gr 

Lựu 2 trái 

Chuối 1 trái 

Bơ 1/2 trái 

Hạt chia 1 muỗng canh

Cách chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn mua chuối ngon:

Chuối tươi ngon bổ dưỡng (Nguồn: Canva)

Bạn nên chọn nải chuối chỗ xanh chỗ chín, trên vỏ chuối có xuất hiện nhiều vết đốm đen và lớp da hơi dơ tý vì chứng tỏ nải chuối không bị phun hóa chất, vừa mới hái, mà lại chín tự nhiên. Ngoài ra, thân chuối không bị dập, mềm nhũn và có hương thơm đặc trưng của chuối.

Tránh chọn mua những trái chuối có lớp vỏ ngoài vàng đậm vì có thể bị phun hóa chất.

Cách chọn mua bơ ngon:

Mỗi loại bơ sẽ có hương vị và màu sắc, hình dạng khác nhau, tùy vào sở thích mà bạn chọn loại bơ thích hợp. Nhìn chung, bạn nên chọn những trái bơ có màu sắc xanh có gân nổi.

Bơ vàng đẹp mắt (Nguồn: Canva)

Lớp vỏ bên ngoài sần sùi, đốm đốm li ti (tùy vào giống bơ) nhưng cần đảm bảo là không có vết đen hay thâm vì nhiều khi trái đã hư. Cầm trái bơ nặng, chắc tay và khi nắn nhẹ bơ cảm thấy hơi mềm là chín rồi.

Cách chọn mua lựu ngon:

Lựu với màu đỏ tươi (Nguồn: Canva)

Nên chọn trái lựu to và tròn đều, vỏ ngoài sáng bóng, không bị méo mó. Vì trái nhỏ thường còn non, có vị chua hơi lạc và không được ngọt. Bề mặt vỏ rám, thường là trái đã già, chín ngọt và hạt mẩy. Cầm có cảm giác nặng tay chứng tỏ có nhiều hạt bên trong.

Mùa của trái lựu thường rơi vào tháng 9 đến tháng 2 hàng năm, nên mua vào thời điểm trên để có được lựu ngon, ngọt mà giá lại rẻ.

Cách chế biến

1Sơ chế nguyên liệu

Bơ lột bỏ vỏ, cắt làm đôi, bỏ hột đi và cắt thịt bơ thành hạt lựu. Lựu tách hạt rồi cho vào máy ép để lấy nước cốt khoảng 1 chén.

Chuối lột vỏ, cắt nhỏ và việt quất rửa sạch.

Mẹo tách hạt lựu nhanh chóng:

Khi tách hạt lựu, tay bạn rất dễ bị thâm ở phần đầu móng tay, nên hãy đeo bao tay trước khi thực hiện.

Để tách hạt lựu dễ dàng, bạn dùng dao cắt bỏ phần rốn của quả lựu, rồi khứa mạnh các đường dọc theo theo thân quả (đưỡng rãnh giữa các lớp múi nhô). Sau đó, bạn dùng 2 ngón tay cái tách nhẹ chỗ rãnh đó ra, để loại bỏ phần cuống ở giữa. Tiếp đó, bạn úp ngược trái lựu và dùng muỗng đập nhẹ phần vỏ quả để các hạt lựu tự rơi xuống.

2. Xay sinh tố

Cho hỗn hợp nguyên liệu đã sơ chế gồm chuối, bơ, việt quất, nước ép lựu vào cối xay sinh tố cùng với 1 muỗng canh hạt chia và 1 chén đá viên, bấm nút xay nhuyễn.

Sau đó, đỗ hỗn hợp sinh tố việt quất ra ly.

3. Thành phẩm

Sinh tố bơ chuối việt quất có vị chua nhẹ của trái việt quất và lựu, xen lẫn vị ngọt thanh của chuối chín, vị béo của bơ. Bạn nên dùng món sinh tố này trước bữa ăn khoảng 30 vì vị chua nhẹ của sinh tố kích thích vị giác và bao tử nên ăn cơm cảm thấy ngon miệng hơn.

>> Xem thêm: Cách làm sinh tố sầu riêng ngon bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.

Sinh tố xoài việt quất

Sinh tố Việt Quất xoài (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Việt quất 1 chén 

Xoài chín 1 chén 

Sữa chua 1 chén 

Sữa hạnh nhân 1/4 chén

Cách chọn mua xoài ngon

Nên chọn những trái xoài có lớp vỏ vàng bên ngoài, có đóm đen nhỏ nhỏ cũng được, da sáng bóng, không bị bầm, da căng, không bị sần sùi.

Xoài chín có màu vàng đẹp mắt (Nguồn: Canva)

Với những trái xoài chín, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm rất đặc trưng. Ngoài ra, nên chọn những trái xoài cầm nặng tay, chắc chắn, thịt không bị nhũn.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt,….

Cách chế biến

1. Sơ chế nguyên liệu

Xoài, bạn gọt vỏ và dùng dao cắt 2 mặt lớn trước, rồi tới 2 phần sườn sau. Còn việt quất bạn rửa sạch và để ráo nước.

2. Xay sinh tố

Cho hỗn hợp việt quất, xoài, sữa hạnh nhân và sữa chua, tất cả vào máy xay sinh tố, xay tầm khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn.

Mẹo: Bạn có thể cho thêm 1 chén đá vào xay, để có vị mát lạnh khi uống sinh tố thay vì làm đông các loại trái cây.

3. Thành phẩm

Sinh tố việt quất xoài không chỉ có vị chua nhẹ của việt quất mà còn vị ngọt thơm nhẹ từ xoài chín. Nhờ có sử dụng thêm sữa hạt nên sinh tố này thích hợp cho việc bạn dùng cả vào buổi sáng nữa đấy! Có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Sinh tố lê việt quất

Sinh tố việt quất lê độc đáo (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Việt quất 100 gr 

Lê 1 trái 

Sữa chua 20 ml 

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua lê ngon

Để làm sinh tố việt quất lê, bạn có thể dùng bất kỳ loại lê nào trên thị trường đều được. Nếu sử dụng lê Nam Phi thì sẽ có vị ngọt hơn so với lê Việt Nam.

Nên chọn những quả lê Nam Phi có phần cuống dính chặt trên thân, màu đỏ của vỏ lê càng đậm thì chứng tỏ lê chín, ngọt và nhiều nước. Hơn thế nữa, khi cầm cảm thấy chắc tay, nặng và ấn ngón tay vào thịt lê phải cứng không bị nhũn, tránh chọn lê quá mềm vì ăn sẽ không ngon.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt,….

Cách chế biến

1. Sơ chế nguyên liệu

Việt quất đem đi bỏ cuống (nếu có), rửa sạch và để ráo.

Sau đó, bạn dùng bào cầm tay hoặc dao để gọt bỏ vỏ quả lê, rồi bỏ lõi và cắt từng khúc nhỏ.

2. Xay sinh tố

Việt quất tròn căng mọng nước (Nguồn: Canva)

Lần lượt cho lê và việt quất vào cối xay sinh tố, cùng với 1 muỗng cà phê đường trắng, 20ml sữa chua và 10 viên đá nhỏ, bấm nút xay nhuyễn.

3. Thành phẩm

Sinh tố việt quất kết hợp với lê vẫn giữ được vị chua nhẹ của việt quất, hương thơm đặc trưng của việt quất dù được kết hợp cùng với sữa chua beo béo và vị ngọt nhẹ của lê. Bạn có thể dùng sinh tố việt quất lê bất kì khi nào mà bạn muốn mà không sợ bị tăng cân bởi hàm lượng calo của nó thấp.

Sinh tố mâm xôi việt quất

Sinh tố việt quất mâm xôi (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Việt quất 100 gr 

Mâm xôi 100 gr 

Chuối 1 trái 

Sữa chua 250 gr 

Sữa tươi không đường 125 ml 

Bột quế 1/4 muỗng cà phê 

Gừng băm 2 muỗng cà phê 

Mật ong 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua mâm xôi ngon

Bạn nên chọn mua những trái mâm xôi tươi, mọng nước, không bị dập nát và có lông tơ bên ngoài. Kích thước càng to và màu sắc càng đều thì càng ngon.

Nếu mua mâm xôi ở siêu thị, bạn nên chọn hạn sử dụng mới nhất cũng như ưu tiên chọn dùng mâm xôi có nguồn gốc rõ ràng.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt,….

Cách chế biến

1. Sơ chế nguyên liệu

Đối với việt quất và mâm xôi, bạn chỉ cần đem rửa qua nước sạch và để ráo. Còn chuối thì lột vỏ và cắt làm đôi là được.

2. Xay sinh tố

Việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa (Nguồn: Canva)

Lần lượt cho việt quất, mâm xôi, chuối cùng với sữa chua, sữa tươi không đường, phê bột quế, gừng băm và mật ong, vào máy xay sinh tố, bấm nút chờ khoảng 2 phút cho tới khi xay nhuyễn.

3. Thành phẩm

Sinh tố việt quất mâm xôi là sự kết hợp vị chua nhẹ độc đáo giữa việt quất và mâm xôi, vị béo và ngọt của sữa, vị ngọt bùi thanh mát của chuối và nhất là thoảng hương thơm của bột quế. Đây chắc chắn là món sinh tố lạ mà bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình mình.

>> Xem thêm: Cách làm sinh tố dâu ngon bổ dưỡng, giảm cân hiệu quả

Sinh tố việt quất tổng hợp

Sinh tố việt quất mix trái cây (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dâu tây 1 chén 

Việt quất 1/2 chén 

Cam 1 trái 

Đu đủ 1/2 trái(nhỏ) 

Sữa đậu nành 1 chén

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua cam ngon:

Nên chọn mua cam đã chín ngọt để làm sinh tố việt quất. Lớp vỏ bên ngoài có màu vàng cam đậm, không xuất hiện vết côn trùng cắn, đập nát.

Phần cuống càng lõm vào trong chứng tỏ trái cam mọng và chứa nhiều nước. Khi cầm lên tay, cảm thấy trái cam nặng, chắc chắn.

Cách chọn mua đu đủ ngon:

Đu đủ giàu chất xơ (Nguồn: Canva)

Nên chọn trái đu đủ có phần cuống đã chuyển sang màu vàng chứng tỏ đu đủ chín tự nhiên và còn dính nhựa. Ngoài ra, đu đủ có hình dáng bầu bỉnh thon dài, cầm nặng tay và màu sắc lớp vỏ có thể không đều màu, có chỗ còn xanh chỗ chín, những đóm nhỏ do đu đủ chín tự nhiên.

Cách chọn mua dâu tây ngon:

Dâu tây căng mọng chua ngọt (Nguồn: Canva)

Nên chọn những quả dâu tây còn phần cuống màu xanh tươi, thân mọng nước, màu đỏ đậm. Kích thước trái dâu vừa phải, tránh quá to và có mùi thơm nhẹ, trông quả cứng cáp, không bị thâm, không bị dập.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt,….

Cách chế biến

1. Sơ chế nguyên liệu

Với dâu tây và việt quất, bạn chỉ cần rửa sạch với nước và để ráo là được.

Đu đủ thì gọt bỏ vỏ, bỏ hạt bên trong và cắt thành từng khúc vừa và nhỏ. Còn trái cam thì gọt đi lớp vỏ ngoài và cắt làm đôi.

2. Xay sinh tố

Cho các nguyên liệu đã sơ chế (dâu tây, việt quất, đu đủ và cam) cùng với 1 chén sữa đậu nành và 1/2 chén đá viên, vào cối xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp sinh tố ra ly là được.

3. Thành phẩm

Sinh tố việt quất tổng hợp rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè và người thân trong những ngày nóng nực vì cung cấp nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vị chua nhẹ của việt quất hòa lẫn với vị ngọt ngào của những loại thực phẩm khác, chắc chắn sẽ ra một món đồ uống tuyệt vời!

Cách chọn mua việt quất ngon

Nên chọn mua việt quất ở những nơi uy tín để đảm bảo an toàn (Nguồn: Canva)

Nên chọn những trái việt quất có kích thước tương đương nhau, lớp vỏ bóng, không bị trầy xước và dập nát. Hình dáng quả căng tròn, đều đặn và có lớp phấn trắng phía bên ngoài. Bạn có thể chọn mua việt quất tại siêu thị hoặc những cửa hàng bán trái cây nhập khẩu, một số cửa hàng ở chợ.

Như vậy, Fruit Farmer đã hướng dẫn xong cho bạn các cách làm sinh tố việt quất đẹp da, tốt cho sức khỏe tại nhà rồi nhé! Chúc bạn thành công với món sinh tố việt quất của mình bạn nhé.

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/sinh-to-viet-quat

Sản phẩm cùng loại