Sữa Tươi Trân Châu

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Cách làm trà sữa trân châu trắng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Trà sữa trân châu từ lâu đã là món nước gây nghiện với giới trẻ bởi thơm béo ngọt ngào của trà quyện trong sữa cùng các hạt trân châu đẹp mắt giòn dai nhai mãi không chán. Nếu lúc này bạn đang mong muốm pha chế một ly trà sữa ngon như ngoài quán thì không cần đi đâu xa, chỉ cần vào bếp pha ngay cho mình một ly trà sữa trân châu trắng đặc biệt, hấp dẫn không kém ngoài hàng quán với công thức từ Fruit Farmer.

Trà sữa truyền thống

Nguyên liệu làm Trà sữa truyền thống

  • Trà đen 15 gr 

  • Đường nâu 20 gr 

  • Sữa bột béo 60 gr(bột MT35)

Trà đen (hồng trà) là gì?

Trà là thức uống quen thuộc của người dân Việt Nam (Nguồn: Canva)

  • Hồng trà (trà đen) được làm từ quá trình oxy hóa toàn phần của lá và búp của lá trà non của cây chè xanh.

  • Hồng trà có hương thơm đặc trưng riêng của trà đen và thường có vị thơm nhẹ, ít chát, chứa nhiều caffein hơn so với trà xanh nên được rất nhiều người Việt ưu chuộng.

  • Hơn thế nữa, trà đen còn được nhiều người yêu thích và tin dùng nhờ bảo quản dễ dàng, so với trà xanh (oxy hóa 1 phần hoặc không lên men) chỉ có thể lưu trữ trong 12 đến 18 tháng, thì trà đen có thể để trong vài năm.

Cách chế biến Trà sữa truyền thống

  • 1Ngâm trà

Bạn bỏ hồng trà vào ly thủy tinh và cho vào 200ml nước sôi ( dùng bình đun để nấu nước nhanh hơn nhé), ngâm trà trong 15 phút.

  • 2Pha trà sữa

Sau khi lấy được cốt trà ra, cho vào 20gr đường cát tinh luyện. Tiếp đến, bạn cho thêm 60gr sữa bột béo vào.

Dùng thìa khuấy đều tay để trà, đường và sữa bột béo hòa tan hoàn toàn với nhau, tạo thành hỗn hợp có màu nâu đen đẹp mắt hấp dẫn cùng mùi thơm thoang thoảng bốc lên.

  • 3Thành phẩm

Trà sữa sau quá trình chế biến có màu nâu nhạt nhờ sự kết hợp giữa hồng trà và sữa bột tách béo.

Trà sau khi hãm sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng (Nguồn: Canva)

Ngoài ra, trà sữa không có vị ngọt gắt hay vị chát bên trong khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà hơi đắng nhẹ, vị ngọt thanh từ đường đen và cảm giác béo béo của sữa bột, đúng như hương vị khi mua ở ngoài tiệm.

>> Xem thêm: Cách làm trà sữa socola ngon chuẩn vị.

Trân châu trắng

Nguyên liệu làm Trân châu trắng

  • Đường trắng 300 gr

  • Bột rau câu dẻo 4 muỗng

  • Bột rau câu giòn 1 muỗng cà phê(bột agar) 

  • Nước lọc 1 lít

Phân biệt sự khác nhau giữa bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

  • Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho sản phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại hơn, bồng bềnh cho thành phẩm tốt hơn so với bột rau câu giòn.

  • Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo màu cho rau câu và nó khá trong suốt. Để tạo màu cho sản phẩm thạch thì bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với cà phê, nước trái cây, lá dứa hoặc socola.

Cách chế biến trân châu trắng

Trà sữa trân châu trắng (Nguồn: Canva)

  • 1. Đun hỗn hợp rau câu

Đun nóng 1 L nước sôi tới 100 độ, sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, bắc bếp nhỏ lửa tới khi hỗn hợp có dấu hiệu sệt lại là được.

  • 2. Tạo hình trân châu

Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn như chai tương ớt.

Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá viên, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông lại thành viên trân châu với kích thước nhỏ hoàn thiện.

  • 3. Hoàn thành

Bạn vớt trân châu ra rửa cho sạch lớp dầu bám ngoài, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ, bạn có thể trộn thêm vào ít đường thốt nốt và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

Trân châu sánh mịn (Nguồn: Canva)

  • 4. Thành phẩm

Xong các bước, bạn có thể cho trân châu trắng vào trà chanh giã tay hay trà sữa để trang trí, với vị dai dai, giòn thơm chắc chắn hòa cùng vị béo thanh của trà sữa hồng trà hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

>> Xem thêm: Làm trà sữa trân châu đen đơn giản ngay tại nhà.

Cách bảo quản trà sữa trân châu trắng khi còn dư

Việc bảo quản trà sữa cũng rất quan trọng (Nguồn: Canva)

  • Đối với trà sữa, bạn có thể đậy nắp kín đựng trong chai lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên bạn nên dùng hết trà sữa trong khoảng thời gian ngắn để tận hưởng trọn vị của trà sữa và tránh tình trạng trà sữa bị đóng váng, hay bị tách thành nhiều lớp máng sữa và trà.

  • Trân châu trắng bạn cho vào hộp thủy tinh hay hộp nhựa, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát trong khoảng 1 tuần. Trân châu không nên để trong ngăn đông của tủ lạnh vì kết cấu rau câu dẻo khi để vào ngăn đông khi rã đông sẽ rất dễ bị nát.

Trà sữa trân châu trắng là một loại thức uống phổ biến được yêu thích trong giới trẻ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa trà thơm ngon và trân châu mềm dẻo. Để tận hưởng đúng vị ngon nhất, cần chọn trà đen loại tốt, sữa thơm và trân châu dai ngon. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho một ngày hè nóng nực.  

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/sua-tuoi-tran-chau

Sản phẩm cùng loại