Trà Táo

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

3 công thức trà táo cực ngon, thanh mát, giải khát mùa hè

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, một ly trà táo vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn và sảng khoái tinh thần. Cùng vào bếp với Fruit Farmer và thử thách với món trà trái cây thanh mát và đơn giản để đãi khách với các nguyên liệu đơn giản bạn nhé.

1. Trà táo thảo mộc

Trà táo thảo mộc (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Trà táo thảo mộc

  • Táo 2 trái 

  • Hồng trà 10 gr(dạng lá) 

  • Hoa hồi 5 cái 

  • Thanh quế 1 miếng

Cách chế biến Trà táo thảo mộc

1. Sơ chế nguyên liệu

Táo mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng rồi dùng máy ép trái cây để ép lấy nước. Hồi và quế rửa sạch, để ráo.

2. Nấu hồi và quế

Cho hồi và quế vào nồi rang khoảng 4 phút cho đến khi hồi quế dậy mùi thơm.

3. Nấu ép táo

Đổ 500ml nước ép táo vào nấu đến khi sôi thì cho vào 10 gram hồng trà và bắt lửa nhỏ lại rồi đun tiếp 1 phút thì tắt bếp.

4. Thành phẩm

Lọc trà qua rây để bỏ phần bã trà và hồi quế. Sau đó rót trà ra ly, cho thêm vài lát táo để trang trí ly trà táo và thưởng thức.

2. Trà cam táo

Trà táo cam nguyên chất (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Trà cam táo

  • Cam 1 quả 

  • Táo 1 quả 

  • Trà túi lọc 10 gr(2 túi) 

  • Lá bạc há 2 gr 

  • Đường trắng 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua cam ngon, nhiều nước

Trà táo cam với màu vàng tươi ngon (Nguồn: Canva)

Bạn nên mua cam lúc vào mùa, thời điểm thu hoạch và những quả cam chín, có đốm vàng, không đồng màu (nếu cam chín đồng màu vàng ruộm có thể do ép chín bằng thuốc), mỏng vỏ, quả cam to vừa cảm giác nặng tay, khi bóp nhẹ vào vỏ quả có tinh dầu bắn ra.

Cách chế biến Trà cam táo

1. Sơ chế nguyên liệu

Táo rửa sạch, cắt thành từng miếng. Cam rửa sạch, cắt thành lát.

2. Pha trà

Tiếp theo, pha trà túi lọc cùng 100ml nước sôi nóng. Sau khi hãm trà xong thì lấy túi trà ra, để nguội và bỏ túi trà đi.

3. Thành phẩm

Hòa tan 2 muỗng cà phê đường vào nước trà, thêm táo, cam vào là có thể thưởng thức rồi! Cho đá viên vào nếu thích và trang trí thêm vài lá bạc hà lên trên.

>> Xem thêm: 3 cách làm trà vải và hồng trà vải giải khát, giải nhiệt tại nhà.

3. Trà táo mật ong

Trà táo mật ong (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu làm Trà táo mật ong

  • Táo 2 quả 

  • Nước 450 ml 

  • Mật ong 100 ml 

  • Trà túi lọc 10 gr(2 túi) 

  • Siro táo 10 ml 

  • Lá bạc hà 2 gr

Cách chọn mua mật ong nguyên chất nuôi tự nhiên

Mật ong nguyên chất (Nguồn: Canva)

Bạn chỉ cần cho lượng nhỏ mật ong lên vật dụng đựng như cốc thủy tinh. Sau đó nhúng một nhánh hành lá còn tươi vào cốc mật ong trên và chờ quá trình xảy ra. Nếu hành lá bắt đầu mềm héo và nhuộm màu cho hành lá thì đó là mật ong thật. Ngược lại, nếu phần hành lá không bị thay đổi gì thì mật ong đó có thể là mật ong không thật.

Cách chế biến Trà táo mật ong

1. Sơ chế nguyên liệu

Lấy 1 trái táo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó, thái hạt lựu. Trái táo còn dư cắt thành hạt lựu rồi cho vào ly riêng.

2. Nấu táo với mật ong

Cho mật ong vào tô rồi hòa 300ml nước và đánh đều, sau đó cho vào nồi đun sôi. Đun với lửa vừa, liên tục trong khoảng 5 phút.

Sau đó, cho quế và nước vào đun sôi hỗn hợp trên khoảng 15 phút khi nước đã chuyển sang màu đậm, hạ lửa nhỏ và đun thêm 2 phút rồi tắt hẳn bếp.

3. Pha trà với nước táo

Chắt nước từ nồi vào tô lớn rồi cho 1 gói trà túi lọc (trà đen hoặc trà vị táo) vào, ngâm khoảng 5 phút. Cùng lúc đó vớt táo ra ly để sẵn.

4. Thành phẩm

Rót trà ra, trang trí bằng táo cắt hạt lựu hoặc lá bạc hà lên trên. Bạn có thể ướp lạnh vài giờ rồi dùng hoặc thêm đá viên nếu thích dùng lạnh nhé.

4. Cách chọn mua táo ngon

Trái táo đỏ tươi, căng mọng (Nguồn: Canva)

Bạn nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo láng bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay đôi khi sẽ có phần long táo ở vỏ ngoài thì đó là quả táo ngọt tươi ngon, mọng nước. Những quả táo càng thêm thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ thì ăn càng giòn và ngon.

>> Xem thêm: Cách làm trà dâu giải nhiệt giải khát đơn giản tại nhà.

5. Thành phần dinh dưỡng của táo

Trong 100 gram táo bao gồm:

  • Calo: 52

  • Nước: 86%

  • Protein: 0,3 gram

  • Carbs: 13,8 gram

  • Đường: 10,4 gram

  • Chất xơ: 2,4 gram

  • Chất béo: 0,2 gram

Từ các thông tin trên, ta có thể thấy táo chủ yếu là carbs và nước. Chúng cũng chứa 10,4 gram đường nhưng chủ yếu là các loại đường tự nhiên như glucose rất tốt cho sức khỏe và giảm cân.

Mặc dù có hàm lượng carb và đường cao, nhưng chỉ số đường huyết (GI) của táo vẫn thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. GI là thước đo về cách thức ăn ảnh hưởng đến sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Khi giá trị GI thấp sẽ đem lại các lợi ích sức khỏe khác nhau. Do có lượng chất xơ và polyphenol cao, nên trái cây thường có GI thấp.

Táo rất giàu chất xơ. Một quả táo cỡ trung bình 100 gram chứa khoảng 4 gram chất xơ chiếm 17% nhu cầu hằng ngày. Một phần chất xơ của táo đến từ các chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan được gọi là pectin.

Trên đây là toàn bộ công thức làm món trà táo mà Fruit Farmer đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể vào bếp bắt tay thực hiện cho mọi người trong gia đình bằng thức uống bổ dưỡng và giải khát cực tốt trong mùa hè oi bức này.

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/tra-tao

Sản phẩm cùng loại