Trái Lê

Trái Cây Sinh Tố Nước Ép Trà Sữa Trà Trái Cây Topping Cà Phê

Lợi ích không ngờ của nước ép lê đối với sức khỏe và làn da

Nước ép lê mix dứa được xem là thức uống giải nhiệt được mọi người yêu thích và nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da. Xu hướng sử dụng nước ép từ các loại trái cây, rau củ thay thế cho nước ngọt dần trở nên phổ biến và từ đó ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Nếu bạn đang thắc mắc về những công dụng mà nước ép lê mix dứa mang lại, cùng Fruit Farmer tìm hiểu trong bài viết tổng hợp dưới đây.

Để làm nước ép lê rất dễ, tất cả những gì bạn cần là máy ép hoặc máy xay sinh tố. Trái Lê là loại trái cây “dễ chịu” nên kết hợp với trái cây nào đều được. Quả lê là loại trái cây có vị ngọt thanh nên thường được kết hợp với cần tây, táo, cam, chanh,…Từ đó làm phong phú thêm menu nước của bạn.

1. Các lợi ích mà nước ép lê mang lại

Nước ép lê chứa các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, K, E, kali, đồng, sắt, phốt pho, magie, canxi, anthocyanin và chất chống oxy hóa khác.

Ngăn ngừa loãng xương

Trái lê giúp xương chắc khỏe (Nguồn: Canva)

Trái lê chứa nhiều khoáng chất khác nhau như canxi, magie và sắt,...có trong mỗi ly nước ép đều là những dưỡng chất tăng mật độ khoáng của xương để ngăn ngừa loãng xương.

Giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Nước ép lê giúp làm sạch vi khuẩn đường ruột (Nguồn: Canva)

Trái lê có tác dụng làm sạch có vi khuẩn đường ruột và giảm viêm đồng thời cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp làm sạch đường ruột hiệu quả. Từ đó hệ tiêu hóa cũng trở nên khỏe mạnh, loại bỏ các triệu chứng táo bón, nồng độ axit cao, đầy hơi hoặc tiêu chảy. Điều này làm tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng có lợi một cách dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Công dụng của sinh tố dưa gang đối với sức khỏe và làm đẹp.

Giảm viêm

Nước ép lê giúp giảm viêm hiệu quả (Nguồn: Canva)

Trái lê giúp giảm viêm cơ, khớp, mô nhờ vào lượng khoáng chất dồi dào. Đây là nước uống phù hợp cho những người thường xuyên vận động, tập thể dục để có được một cơ thể khỏe mạnh. Vì giúp thư giãn cơ, phục hồi cơ bắp sau luyện tập hoặc khớp bị tổn thương hiệu quả.

Cải thiện hoạt động tim mạch

Trái lê rất giàu kali (Nguồn: Canva)

Kali là vitamin rất tốt cho tim, nó sẽ giúp kiểm soát huyết áp cao, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên bổ sung kali để làm giãn mạch máu, điều chỉnh chỉ số huyết áp luôn ở mức ổn định và giảm căng thẳng cho thành mạch máu, giảm lượng cholesteron xấu và nguy cơ mắc các vấn đề về tim. Bổ sung nước ép lê là cách để tăng lượng kali an toàn và hiệu quả.

Giảm cân nhanh chóng

Hàm lượng chất xơ cao giúp giảm cân nhanh chóng (Nguồn: Canva)

Trong trái lê có chứa nhiều chất xơ dồi dào, không chất béo và ít calo, do đó mà cơ thể sẽ  cảm thấy lâu đói hơn và hạn chế được khả năng thèm ăn ngoài tầm kiểm soát. Việc kiểm soát ăn uống để dáng đẹp, eo thon luôn là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và một chế độ ăn uống lành mạnh. Vì thế, kiên trì sử dụng trái cây đặc biệt là trái lê sẽ giúp bạn thấy rõ được những thay đổi diễn ra rõ rệt trên cơ thể.

>> Xem thêm: Công dụng của trái nhãn đối với sức khỏe.

2. Công thức nước ép lê mix tốt cho sức khỏe

Nước ép lê mix dứa

Quả lê là loại trái cây có vị ngọt tự nhiên nên có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác mà không lo mất vị. Nếu bạn đang tìm kiếm loại nước ép thanh nhiệt ngày hè thì hãy thử ngay nước ép lê mix dứa hoàn toàn mới.

Nước ép lê với dứa (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu:

Dứa: 1 trái;

Trái Lê: 1 trái;

Đường: 3 muỗng;

Muối: 1/2 muỗng cà phê;

Nước.

Cách làm:

Dứa về gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành 4 miếng.

Còn trái lê thì bạn chỉ cần gọt vỏ và cắt thành các miếng vừa.

Dùng máy xay sinh tố rồi cho dứa, lê, muối, đường và nước vào xay nhuyễn. Khi hỗn hợp đã mịn có thể lọc qua rây, rót ra ly và thưởng thức.

Nếu có sẵn máy ép trái cây, bạn chỉ cần cho từ từ các nguyên liệu vào ép và không cần lọc lại qua rây.

Nước ép lê cùng với chanh và mật ong

Nước ép lê pha với tý chanh và ít mật ong sẽ tạo nên một ly nước thanh mát, tốt cho sức khỏe và còn giúp giảm cân hiệu quả.

Nước ép kết hợp trái lê với mật ong (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu:

Trái Lê: 1 trái;

Mật ong: 3 muỗng cà phê;

Chanh: 1/2 trái;

Nước.

Cách làm:

Chanh cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt.

Trái Lê gọt vỏ, bỏ hột, cắt thành miếng nhỏ.

Cho trái lê vào máy xay sinh tố hoặc máy ép.

Cuối cùng trộn nước ép lê, mật ong, nước cốt chanh và một ít đá cho ngon hơn.

Nước ép lê mix cam, táo

Sự kết hợp giữa trái lê, táo và cam tạo nên thức uống giàu vitamin C, K, sắt và kẽm. Hơn nữa, những loại trái cây này còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa và giúp làn da thêm khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng quá trình giảm cân của các chị em diễn ra hiệu quả, trả lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Nước ép lê với táo (Nguồn: Canva)

Nguyên liệu:

Táo: 2 quả;

Cam: 1 quả;

Trái Lê: 2 quả.

Cách làm:

Táo rửa sạch, bỏ lõi và cắt thành miếng nhỏ.

Trái Lê rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ.

Cam lột vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hết hạt để không bị đắng.

Cho lần lượt các nguyên liệu trên vào máy ép.

Rót nước ép ra ly để uống.

3. Tác dụng phụ của nước ép lê

Như những gì đã biết, có thể thấy được tác dụng mà nước ép lê mang lại tốt cho sức khỏe chừng nào. Tuy nhiên, vẫn có một số tác dụng phụ tiềm ẩn liên quan tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, các vấn đề về gan hay bệnh thận mà bạn cần lưu ý.

Nên sử dụng nước ép lê với số lượng vừa đủ (Nguồn: Canva)

Một số vấn đề về đường tiêu hoá: thành phần của nước ép lê có tác động xấu đến con đường tiêu hóa nếu tiêu thụ quá nhiều. Có thể gây tiêu chảy và đau dạ dày, trong khi lượng đường tự nhiên cao như glucozo có thể gây đầy hơi, chướng bụng.

Gan: Nhiều người có gan không tốt mà không phải do uống rượu bia mà do tiêu thụ lượng đường tự nhiên vượt mức cho phép. Đường glucozo trong nước ép lê cũng là nguyên nhân làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Nếu bạn sử dụng với một lượng vừa phải thì rất tốt cho gan, nhưng tiêu thụ quá nhiều sẽ làm phản tác dụng.

Bệnh gout: Một số hợp chất trong nước ép lê sẽ bị phân huỷ trong cơ thể và trở thành axit uric. Axit uric dư thừa có thể làm tăng nguy cơ tích tụ canxi gây nên sỏi thận. Nên những người bị bệnh về thận cũng nên lưu ý điều này.

4. Cách bảo quản nước ép lê nói chung và lê mix dứa nói riêng

Để nước ép lê mix dứa giữ được vitamin và chất dinh dưỡng, bạn phải uống nước ép ngay sau khi pha chế để giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Nếu để bên ngoài quá lâu, các chất dinh dưỡng sẽ bị oxy hóa và bị hư hỏng. Ngoài việc sử dụng trực tiếp nước trái cây ngay sau khi chế biến, dưới đây là cách bảo quản để đảm bảo luôn có một ly nước trái cây tươi ngon nhất.

Bảo quản nước ép sau khi pha chế rất quan trọng (Nguồn: Canva)

Bảo quản nước trái cây trong bình, lọ thuỷ tinh có nắp đậy. Sử dụng hết trong 24 giờ trong điều kiện lạnh sau khi ép. Tránh ánh nắng trực tiếp.

Nước ép lê mix dứa được coi là một trong những loại nước ép mang lại lợi ích cho sức khoẻ, nguồn nguyên liệu dễ tìm mua và giá thành lại rẻ. Đặc biệt nếu biết cách kết hợp với các nguyên liệu mới, bạn sẽ pha chế được món thức uống bổ dưỡng, đẹp mắt và hấp dẫn. Công thức nước ép chất lượng, thơm ngon khi kết hợp cùng cách bảo quản đúng và nguồn trái cây tươi mới có nguồn gốc rõ ràng.

5. Nên uống nước ép lê khi nào?

Nhiều người cũng đặt ra nhiều câu hỏi về “thời điểm vàng” để dùng loại thức uống trên. Để hấp thụ tốt dưỡng chất có trong quả lê, bạn nên uống vào mỗi buổi sang khi đã ăn sang xong, tối hoặc sau khi đã tập thể dục xong. Ngoài ra, khi dùng nước ép lê hàng ngày và thường xuyên sẽ giúp cơ thể được bảo vệ khỏi những nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm. Do đó, tốt nhất bạn nên uống đủ 2 lít mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. 

 Trái lê là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chúng giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và polyphenol, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do. Trái Lê cũng là một nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên, hỗ trợ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, trái lê giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp duy trì huyết áp ổn định. Sử dụng lê thường xuyên để có được kết quả tốt nhất bạn nhé! 

Link bài viết: https://fruitfarmer.vn/trai-le

Sản phẩm cùng loại